Hải quân Iran tiếp nhận hàng trăm xuồng cao tốc tác chiến mới

Tham mưu trưởng Các Lực lượng Vũ trang Iran Hossein Baqeri đã miêu tả các xuồng cao tốc này là "mau lẹ, dễ điều động, và được trang bị công nghệ tàng hình tránh radar."
Hải quân Iran tiếp nhận hàng trăm xuồng cao tốc tác chiến mới ảnh 1Các xuồng cao tốc mới có khả năng mang nhiều loại rocket để tấn công các mục tiêu. (Nguồn: farsnews.ir)

Tân Hoa xã dẫn truyền thông nhà nước Iran đưa tin Hải quân thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 8/2 đã nhận 340 xuồng cao tốc tác chiến.

Các tàu này gia nhập hạm đội Hải quân IRGC trong một buổi lễ kỷ niệm 42 năm ngày chiến thắng Cách mạng Hồi giáo.

[Iran lần đầu tiên phóng ngư lôi từ tàu ngầm tự sản xuất]

Tại buổi lễ diễn ra ở thành phố cảng miền Nam Bandar Abbas, Tham mưu trưởng Các Lực lượng Vũ trang Iran Hossein Baqeri đã miêu tả các xuồng cao tốc này là "mau lẹ, dễ điều động và được trang bị công nghệ tàng hình tránh radar."

Ông Baqeri tuyên bố Iran đã tăng cường sức mạnh hải quân dù bị Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt.

Các xuồng cao tốc, do Hải quân IRGC và Bộ Quốc phòng Iran đồng sản xuất, có khả năng mang nhiều loại rocket để tấn công các mục tiêu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.