Hải quan phát hiện cocaine giấu trong phong thư bằng chó nghiệp vụ

Chó nghiệp vụ của ngành hải quan đã có phản ứng cào, sủa với một phong bì thư ghi "A Webb" gửi tới người nhận tại địa chỉ "47 Lương Ngọc Quyến, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội 008424."
Hải quan phát hiện cocaine giấu trong phong thư bằng chó nghiệp vụ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cơ quan chức năng đã phát hiện một phong bì thư gửi người nhận tại Hà Nội bên trong có 2 gói bột màu trắng, nghi là ma túy.

Cụ thể, ngày 22/4, Đội Quản lý, huấn luyện và sử dụng chó nghiệp vụ (Đội 8) thuộc Cục Điều tra Chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đã sử dụng chó nghiệp vụ để kiểm tra tại Bưu cục Thủ tục hải quan và soi chiếu an ninh, Trung tâm khai thác bưu chính quốc tế miền Bắc, xã Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội.

[Gần 4 tháng, thu ngân sách ngành hải quan vượt 110.000 tỷ đồng]

Vào hồi 16 giờ cùng ngày, chó nghiệp vụ đã có phản ứng cào, sủa với một phong bì thư (mã vạch RR126394736VN) ghi "A Webb" gửi tới người nhận tại địa chỉ "47 Lương Ngọc Quyến, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội 008424."

Sau khi nhận được báo cáo, đội 8 đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan mở phong bì thư.

Cơ quan chức năng đã phát hiện 2 gói bột màu trắng chưa xác định trọng lượng, nghi là ma túy.

Kiểm tra nhanh bằng thuốc thử do Viện khoa học hình sự, Bộ Công an cung cấp cho kết quả, 2 gói bột màu trắng dương tính với thuốc thử cocaine./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục