Hàn Quốc bắt giữ tàu Trung Quốc đánh bắt cá không có giấy phép

Năm ngoái, Hàn Quốc đã giữ tổng cộng 108 tàu đánh cá của Trung Quốc vi phạm các quy định của nước này, trong đó có 23 tàu bị giữ vì vào EEZ của Hàn Quốc mà không có giấy phép đánh bắt.
Hàn Quốc bắt giữ tàu Trung Quốc đánh bắt cá không có giấy phép ảnh 1Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc bắt giữ một tàu đánh cá của Trung Quốc. (Nguồn: koreaherald.com)

Theo hãng thông tấn Yonhap, lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc thông báo đã giữ một tàu Trung Quốc đánh bắt cá không có giấy phép trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Hàn Quốc ở ngoài khơi đảo Jeju, miền Nam nước này.

Theo thông báo, tàu cá tải trọng 290 tấn chở 11 thuyền viên bị nghi đánh cá trái phép tại vùng biển cách thành phố Seogwipo 122km về phía Tây vào chiều 21/1.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc dự định tiến hành điều tra các thuyền viên của tàu cá Trung Quốc sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19.

[Việt Nam yêu cầu các tàu cá Trung Quốc rút khỏi quần đảo Trường Sa]

Các tàu đánh cá của Trung Quốc được phép vào EEZ phía Tây Hàn Quốc để đánh bắt cá với điều kiện phải thông báo hoạt động đánh bắt và chỉ được phép hoạt động trong giới hạn cho phép.

Năm ngoái, Hàn Quốc đã giữ tổng cộng 108 tàu đánh cá của Trung Quốc vi phạm các quy định của nước này, trong đó có 23 tàu bị giữ vì vào EEZ của Hàn Quốc mà không có giấy phép đánh bắt, phần lớn các trường hợp còn lại bị giữ do khai báo sản lượng đánh bắt thấp hơn mức thực tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục