Han Quoc canh bao Trieu Tien lam leo thang cang thang quan su hinh anh 1Người dân theo dõi hình ảnh vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 16/8 kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ phóng tên lửa, bày tỏ quan ngại rằng những hành động tương tự của Bình Nhưỡng sẽ làm leo thang căng thẳng quân sự trên Bán đảo Triều Tiên.

Phủ Tổng thống đã thông báo kết quả phiên họp khẩn của Hội đồng An ninh quốc gia (NSC), được tổ chức sau khi Triều Tiên phóng hai "vật thể bay chưa xác định" ra phía Biển Nhật Bản sáng 16/8.

Trong phiên họp ủy ban thường trực NSC do Chánh văn phòng an ninh quốc gia Chung Eui-yong dẫn đầu, các quan chức đã nhất trí duy trì tình trạng phòng thủ vững chắc để đối phó với mọi tình huống quân sự, thông qua cuộc tập trận chỉ huy chung giữa Hàn Quốc và Mỹ về chuyển giao quyền kiểm soát tác chiến thời chiến.

[Hội đồng An ninh Hàn Quốc họp khẩn sau vụ phóng vật thể bay]

Tuy nhiên, các quan chức Hàn Quốc không công bố những đánh giá về loại vũ khí Triều Tiên vừa phóng, đồng thời chỉ khẳng định các nước đồng minh sẽ phối hợp chặt chẽ để có những phân tích liên quan.

Đây là lần thứ 6 trong vòng chưa đầy 3 tuần, Triều Tiên tiến hành phóng thử các vật thể bay được cho là vũ khí mới. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng gọi những vụ phóng thử này là "lời cảnh báo mạnh mẽ" nhằm vào cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu từ hôm 11/8 vừa qua. Bình Nhưỡng cáo buộc các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc là hành động "diễn tập xâm lược" Triều Tiên./.

(TTXVN/Vietnam+)