Hàn Quốc sẽ chặn đứng mọi hành động khiêu khích của Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã lệnh cho quân đội nước này duy trì trạng thái sẵn sàng để ngăn chặn mọi hành động khiêu khích tiềm tàng từ Triều Tiên.
Hàn Quốc sẽ chặn đứng mọi hành động khiêu khích của Triều Tiên ảnh 1Quân đội Hàn Quốc. Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 5/2, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã lệnh cho quân đội nước này duy trì trạng thái sẵn sàng để ngăn chặn mọi hành động khiêu khích tiềm tàng từ Triều Tiên trong bối cảnh quan hệ hai miền tiếp tục căng thẳng.

Trong cuộc họp an ninh với các quan chức hàng đầu tại Văn phòng Tổng thống, bà Park Geun-hye nhấn mạnh: “Chúng ta cần ngăn chặn các hành động khiêu khích của Triều Tiên bằng việc duy trì sự sẵn sàng của quân đội."

Bà Park Geun-hye cũng cáo buộc Triều Tiên gây ra các mối đe dọa khi gắn điều kiện cho các cuộc đàm phán với Hàn Quốc.

Theo nhà lãnh đạo Hàn Quốc, tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên đã trở nên khó lường sau vụ Bình Nhưỡng bị cáo buộc đứng sau vụ tấn công mạng vào hãng phim Sony Pictures của Mỹ. Mặc dù phủ nhận mọi trách nhiệm, song Triều Tiên cho rằng vụ tấn công này là “hành động chính đáng”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cổng vào Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Hàn Quốc: Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Lễ hội mang chủ đề “Ánh sáng của tôi, Giấc mơ của chúng ta, Phép màu của Seoul” trưng bày hơn 400 tác phẩm điêu khắc ánh sáng, nghệ thuật đa phương tiện, được bố trí trong 4 khu vực theo chủ đề.

Trụ trì chùa Kiyomizu ở Kyoto (Nhật Bản) Seihan Mori viết chữ Hán "kuma" (nghĩa là gấu) bằng bút lông thư pháp tại sự kiện chữ Hán của năm, ngày 12/12/2025. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản chọn “Gấu” là chữ Hán của năm 2025

Sự gia tăng chưa từng có của các vụ gấu tấn công cùng loạt vấn đề xã hội liên quan đến loài vật này, đã khiến chữ “Hùng” (nghĩa là Gấu) dẫn đầu cuộc bình chọn chữ Hán của năm 2025 tại Nhật Bản.