Han Quoc thuc day giao luu van hoa, the thao lien Trieu trong 2019 hinh anh 1Các vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên tại lễ bế mạc Olympic PyeongChang 2018. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Ngày 11/3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã công bố Kế hoạch công tác năm 2019, với mục tiêu là "văn hóa bổ trợ cho hòa bình," trong đó có các nội dung về thúc đẩy giao lưu liên Triều trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Chính phủ đề ra mục tiêu chính sách văn hóa trong năm nay là "Văn hóa bổ trợ cho hòa bình." Trong năm 2019, hai miền Triều Tiên sẽ hợp nhất thi đấu tại vòng loại Thế vận hội ở các bộ môn bóng rổ nữ, khúc côn cầu nữ và chèo xuồng, nhằm thi đấu chung tại Thế vận hội Tokyo 2020.

[Hai miền Triều Tiên nhất trí thành lập các đội tuyển chung dự Olympic]

Ngoài ra, bộ sẽ phối hợp với Ủy ban Thế vận hội Hàn Quốc và các ban ngành hữu quan, chính quyền thành phố Seoul, để chuẩn bị cho việc chạy đua giành quyền cùng Bình Nhưỡng đăng cai Thế vận hội 2032.

Bên cạnh đó, bộ sẽ mời đoàn thể thao Triều Tiên tới Hàn Quốc tham dự các giải đấu quốc tế mà nước này đăng cai và duy trì các giải đấu giao lưu giữa hai miền ở môn võ Taekwondo và đấu vật truyền thống (Ssireum).

Hai bên cũng sẽ biên soạn chung Đại từ điển tiếng Hàn, cùng khai quật khu di tích Manwoldae (Đài Vạn Nguyệt), cố cung của triều đại Goryeo (918-1392) và mở rộng hợp tác, giao lưu học thuật về bảo tồn nghệ thuật truyền thống giữa hai miền./.

(Vietnam+)