Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 1/2, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo đã tới Thái Lan trong nỗ lực tăng cường hợp tác song phương về công nghiệp quốc phòng, khi mà hợp đồng chuyển giao máy bay huấn luyện siêu âm T-50 giữa 2 nước đang được xúc tiến.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Thái Lan Prawit Wongsuwon tại Bangkok, Bộ trưởng Song Young-moo đã tái khẳng định cam kết của Hàn Quốc cung cấp cho quốc gia Đông Nam Á một tàu khu trục nhỏ khác.

[Đối phó Triều Tiên, Hàn Quốc đẩy mạnh các thương vụ bán vũ khí]

Phát biểu với Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, ông Song cho biết, với máy bay được cung cấp, Lực lượng Không quân Thái Lan sẽ tăng cường khả năng chiến đấu.

Ông Song cũng bày tỏ rằng, Hàn Quốc hy vọng sẽ đóng góp cho sự hiện đại hóa quân đội Thái Lan, đồng thời củng cố an ninh biển của nước này bằng cách tham gia vào chương trình cung cấp tàu khu trục nhỏ thứ 2.

Hồi tuần trước, Không quân Thái Lan đã nhận được 2 máy bay huấn luyện T-50TH Golden Eagle (Đại bàng vàng) đầu tiên, được sản xuất bởi Tập đoàn Công nghiệp hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KAI).

Dự kiến 2 máy bay khác sẽ được chuyển giao trong những tháng tới theo hợp đồng năm 2015. Năm ngoái, Thái Lan đã quyết định mua thêm 8 máy bay T-50 với hợp đồng trị giá khoảng 260 triệu USD./.