Han Quoc to chuc phien hop co quan tu van chinh sach cua NATO hinh anh 1Cờ NATO. (Nguồn: Chinadaily)

Ngày 4/7, Ủy ban Lực lượng dự bị quốc gia (NRFC) - cơ quan cố vấn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) - đã bắt đầu phiên họp toàn thể kéo dài 4 ngày tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Seoul tìm cách tăng cường quan hệ đối tác với liên minh quân sự này.

Với tư cách là đối tác của NRFC, Hàn Quốc lần đầu tiên đăng cai tổ chức phiên họp thường kỳ của NRFC, quy tụ các quan chức từ 20 thành viên ủy ban cũng như 6 quốc gia với tư cách quan sát viên (trong đó có Hàn Quốc, Australia và New Zealand).

[Hàn Quốc và NATO chuẩn bị ký kết thỏa thuận quan hệ đối tác mới]

Tổng Tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc, ông Park Jeong-hwan bày tỏ hy vọng cuộc họp NRFC ở Seoul sẽ góp phần củng cố sự hợp tác và tin cậy giữa các nước tham gia, đồng thời tập trung trí tuệ và năng lực của họ cho hệ thống huy động quốc gia và sự phát triển của lực lượng dự bị.

Theo các quan chức, tại phiên họp tuần này, quân đội Hàn Quốc có kế hoạch giải thích về các chương trình và cơ sở đào tạo công nghệ cao của nước này dành cho lực lượng dự bị.

Được thành lập năm 1981, NRFC đóng vai trò là cơ quan chủ chốt có nhiệm vụ tư vấn chính sách cho NATO về các vấn đề liên quan đến lực lượng dự bị và tăng cường khả năng sẵn sàng của lực lượng dự bị trong liên minh thông qua việc chia sẻ các phương pháp hiệu quả nhất./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)