Hàn Quốc và Mỹ sẽ nối lại các cuộc tập trận chung sau Olympic

Ngày 26/1, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định các cuộc tập trận quân sự giữa nước này và Mỹ sẽ nối lại sau Olympic và Paralympic mùa Đông PyeongChang 2018.
Hàn Quốc và Mỹ sẽ nối lại các cuộc tập trận chung sau Olympic ảnh 1Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun-soo. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 26/1, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định các cuộc tập trận quân sự giữa nước này và Mỹ sẽ nối lại sau Olympic và Paralympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Trả lời báo giới, người phát ngôn bộ trên Choi Hyun-soo nêu rõ hiện chưa thể công bố thời gian và quy mô của các cuộc tập trận chung, song sẽ được tiến hành sau khi kết thúc Olympic.

Ông Choi Huyn-soo cũng cũng khẳng định các cuộc tập trận năm nay tương tự như năm trước.

Tuy nhiên, một quan chức khác của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết quy mô các cuộc tập trận chung vẫn chưa được quyết định.

[Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tái khẳng định cam kết bảo vệ Hàn Quốc]

Trước đó, Hàn Quốc và Mỹ đã quyết định lùi thời gian tổ chức các cuộc tập trận chung thường niên, bao gồm "Giải pháp then chốt" và "Đại bàng non," cho đến sau Olympic mùa Đông PyeongChang, diễn ra từ 9-25/2 tới và Paralympic PyeongChang dành cho các vận động viên khuyết tật, diễn ra từ 9-18/3 tới.

Hai bên cũng xem xét nối lại các cuộc tập trận vào đầu tháng tư tới.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Triều Tiên ghi nhận một loạt diễn biến tích cực xung quanh việc Bình Nhưỡng cử đoàn tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 diễn ra tại Hàn Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục