Cảnh đổ nát sau trận động đất ở Italy. (Nguồn: BBC)

Hãng thông tấn Nhà nước Italy ANSA đưa tin các cơ quan chức năng xác định đến 10 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 30/10, đã có hàng chục người bị thương nhưng chỉ 1 trường hợp bị thương nặng sau trận động đất mạnh 6,6 độ Richter ở thành phố Norcia, vùng Umbria, miền Trung Italy.

Ông Fabrizio Curcio, Chỉ huy Lực lượng Cứu hộ Dân sự cho biết máy bay trực thăng đã được huy động để đưa những người bị thương đi cấp cứu do một số tuyến đường bộ bị cô lập bởi các đống đổ nát.

Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng thiết lập một hệ thống trạm chăm sóc y tế dã chiến quanh khu vực bị ảnh hưởng nặng do động đất.

Ông Curcio cũng khẳng định rằng lực lượng cứu hộ đủ khả năng để làm chủ tình hình và ưu tiên đầu tiên hiện nay là tính mạng con người.

Viện Địa chất Môi trường thuộc Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Italy khẳng định rằng về lý thuyết, không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục xảy ra các trận động đất "mạnh hơn các các trận động đất đã diễn ra trong thời gian qua tại Italy."

Trước đó, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) đã điều chỉnh cường độ của trận động đất ở miền Trung Italy từ 7,1 độ Richter xuống còn 6,6 độ Richter. Tuy nhiên, USGS cho biết tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 1,5 km.

Theo Trung tâm mạng lưới giám sát động đất Trung Quốc (CENC), trận động đất xảy ra lúc 14 giờ 40 (giờ Bắc Kinh). Còn theo BBC, trận động đất đã khiến nhiều tòa nhà bị sụp đổ.

Dư chấn có thể cảm nhận được rất rõ ràng tại thủ đô Rome. Perugia, cách Rome khoảng 170 km về phía Bắc, cũng nằm trong vùng ảnh hưởng của các trận động đất ngày 26/10 vừa qua./.