Hang chuc nguoi chet trong vu tan cong vao nha tho o Burkina Faso hinh anh 1Tấn công bạo lực thường xuyên xảy ra ở Burkina Faso. (Nguồn DW)

Ngày 17/2, nguồn tin chính quyền địa phương cho biết, ít nhất 24 đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương trong vụ tấn công của một nhóm khủng bố nhằm vào nhà thờ Tin lành ở làng Pansi, tỉnh Yagha, phía Bắc Burkina Faso.

Vụ tấn công xảy ra khi người dân của làng đang cầu nguyện trong buổi lễ định kỳ Chủ Nhật hàng tuần hôm 16/2.

Các nhân chứng cho biết, sau khi vụ tấn công xảy ra, nhiều dân làng Pansi đã phải chạy trốn sang thị trấn Sebba lân cận.

Tín đồ Cơ đốc giáo và nhà thờ ở các tỉnh phía Bắc Burkina Faso thường xuyên là mục tiêu tấn công của các phần tử Hồi giáo vũ trang.

Hôm 10/2 vừa qua, một số phần tử Hồi giáo thánh chiến ở thị trấn Sebba đã bắt giữ 7 người tại nhà của một mục sư. 5 thi thể đã được tìm thấy 3 ngày sau đó, trong đó có mục sư.

Là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới nhưng Burkina Faso đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ cuộc nổi dậy của các phần tử thánh chiến ở khu vực Sahel.

Kể từ năm 2015, bạo lực cực đoan tại Burkina Faso đã khiến ít nhất 750 người thiệt mạng và khoảng 600.000 người phải rời bỏ nhà cửa./.

(Vietnam+)