​Hàng không Mỹ mở lại chuyến bay đến Ghana sau một thập kỷ gián đoạn

United Airlines tổ chức chuyến bay đến Ghana lần đầu tiên vào ngày 21/6/2010, nhưng các chuyến bay này đã tạm dừng sau hai năm hoạt động, kể từ tháng 7/2012 cho đến nay.
​Hàng không Mỹ mở lại chuyến bay đến Ghana sau một thập kỷ gián đoạn ảnh 1Chuyến bay của United Airlines tới sân bay Kotoka của Ghana. (Nguồn: United Airlines)

Ngày 15/5, hãng hàng không United Airlines của Mỹ đã mở lại các chuyến bay chở khách từ Washington, D.C. đến thủ đô Accra của Ghana, sau khoảng một thập kỷ gián đoạn.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Ghana Kweku Ofori Asiamah cho biết trong một tuyên bố tại cuộc họp báo ở sân bay quốc tế Kotoka rằng ông ca ngợi và đánh giá cao quyết định mở lại các chuyến bay của United Airlines đến nước này (vào các ngày Thứ Hai, Thứ Năm và Thứ Bảy hàng tuần), đồng thời ông hy vọng hãng hàng không này sẽ nhanh chóng mở thêm các chuyến bay hàng ngày.

Bộ trưởng Ghana cũng cảm ơn quyết định táo bạo của United Airlines trong việc quay trở lại Ghana vào thời điểm khó khăn của ngành hàng không toàn cầu và một lần nữa đã chọn sân bay Quốc tế Kotoka để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai quốc gia, theo tuyên bố.

[Hàng không Mỹ rục rịch trở lại nhờ tiến triển trong phòng chống dịch]

Theo ông Ofori Asiamah, mặc dù COVID-19 đã tàn phá ngành công nghiệp hàng không trên toàn thế giới, song sự ra đời của vaccine đã mang lại tia hy vọng mới, hiện Ghana đã và đang trên đường phục hồi tốt.

Đồng thời, ông Ofori Asiamah đảm bảo rằng, thông qua Bộ Giao thông vận tải, Chính phủ Ghana sẽ cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho tất cả các bên liên quan, bao gồm việc sử dụng thương quyền vận tải hàng không số 5 để mở rộng các chuyến bay đến và đi từ Accra nhằm hiện thực hóa tầm nhìn của chính phủ về việc đưa Ghana trở thành trung tâm hàng không được ưa chuộng ở Tây Phi.

Trước đó, United Airlines tổ chức chuyến bay đến Ghana lần đầu tiên vào ngày 21/6/2010, nhưng các chuyến bay này đã tạm dừng sau hai năm hoạt động, kể từ tháng 7/2012 cho đến nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục