Những hình ảnh đầu tiên từ hiện trường vụ rơi máy bay mang số hiệu AH5017 của hãng hàng không Algeria (Air Algerie) tại Mali đã được truyền thông thế giới đăng tải, sau khi quân đội Pháp tiến cận được nơi chiếc máy bay xấu số gặp nạn hôm 24/7.

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 25/7 cũng cho biết các cơ quan chức năng đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay MD83 tại khu vực gần biên giới Burkina Faso, đồng thời xác nhận không có một ai sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc này, cướp đi mạng số của 116 người, trong đó có 51 công dân Pháp.

Các quan chức Pháp cho rằng máy bay gặp nạn do thời tiết xấu, đồng thời loại bỏ khả năng máy bay bị bắn hạ, dù đã bay qua khu vực do lực lượng nổi dậy ở Mali kiểm soát.

Việc phân tích hộp đen sẽ góp phần tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đây là vụ rơi máy bay chở khách thứ ba trong vòng một tuần qua, sau vụ máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn ở Ukraine hôm 17/7 và máy bay GE222 của TransAsia rơi khi hạ cánh khẩn cấp ở Bành Hồ (Đài Loan) hôm 23/7./.

Hinh anh dau tien tu hien truong vu roi may bay cua Algeria hinh anh 1Quân đội Pháp bảo vệ hiện trường vụ máy bay Algeria rơi ở biên giới Mali-Burkina Faso
Hinh anh dau tien tu hien truong vu roi may bay cua Algeria hinh anh 2Mảnh vỡ máy bay có chữ ghi nhận logo của Air Algerie
Hinh anh dau tien tu hien truong vu roi may bay cua Algeria hinh anh 3Một mảnh vỡ của chiếc máy bay MD83
Hinh anh dau tien tu hien truong vu roi may bay cua Algeria hinh anh 4Một mảnh vỡ của chiếc máy bay MD83

 

(Vietnam+)