Huấn luyện viên Oleg Blokhin đã không khỏi tức giận khi trọngtài Viktor Kassai người Hungary thẳng thừng từ chối bàn thắng mười mươi củaDevic ở trận Ukraine thua Anh 0-1.
Tình huống nhạy cảm dẫn đến việc xuất hiện "bàn thắng ma" diễn ra ở phút62. Tiền đạo Devic xử lý khá gọn gẽ rồi dứt điểm khá hiểm hóc trong tư thế đốimặt Joe Hart đưa bóng đi thẳng vào gôn đã bỏ trống song trung vệ John Terry dùlao về rất nhanh cả phá. Tuy nhiên, pha quay chậm cho thấy bóng đã đi qua vạchvôi khá nhiều.
"Có đến 5 trọng tài trên sân và bóng đã đi quá vạch vôi đến 50cm vậy màkhông một ai nhìn thấy. Vậy chúng ta cần đến 5 trọng tài để làm gì?" huấn luyệnviên Oleg Blokhin tức giận khi nói với AFP.
"Ông ấy (trọng tài Kassai) còn bỏ qua tình huống Carroll và Terry. Tôikhông thể hiểu nổi tại sao họ lại không phải nhận sự trừng phạt nào từ phíatrọng tài."
Không chỉ bức xúc với trọng tài Viktor Kassai, vị chiến lược gia này cònsuýt "tẩn nhau" với một phóng viên ngay đường pist sân vận động Donbass Arena.
"Hãy tôn trọng công việc của tôi. Nếu thích, chúng ta có thể mặt đối mặt.Anh có muốn ra đằng kia với tôi không? Chúng ta hãy nói chuyện như hai người đànông với nhau," Blokhin căng thẳng.
"Anh nên nhớ rằng tôi đã từng chơi bóng. Vì thế, đừng dạy khôn mà hãy tôntrọng vị trí huấn luyện viên. Tôi không cho phép bất kỳ ai bình phẩm, phê phánhọc trò của mình, dù đó là Gusev hay Shevchenko."
Với kết quả thua 0-1, đội tuyển Ukraine đã phải dừng cuộc chơi khi chỉ có 3 điểm, đứng thứ 3 nhờ thành tích đối đầu trước Thụy Điển - đội bóng đã đánh bại Pháp 2-0 ở lượt cuối bảng D./.
Lâm Anh (Vietnam+)