Hon 1.000 binh sy quan doi Singapore va My tap tran Tiger Balm 2022 hinh anh 1Lực lượng Vũ trang Singapore (SAF) và các binh sỹ Mỹ tham gia tập trận. (Nguồn: channelnewsasia.com)

Ngày 16/6, Bộ Quốc phòng Singapore thông báo hơn 1.000 binh sỹ nước này và Mỹ đang tham gia cuộc tập trận chung mang tên Tiger Balm 2022 tại Cơ sở huấn luyện Đô thị Murai, từ ngày 6-17/6.

Đây là lần đầu tiên cuộc tập trận được tổ chức trên thực địa kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Cuộc tập trận này bị gián đoạn vào năm 2020 và được tổ chức dưới hình thức trực tuyến vào năm 2021.

Chỉ huy Sư đoàn 6 Singapore, Đại tá Adrian Teng, cho hay: “Tập trận Tiger Balm là biểu tượng của mối quan hệ đặc biệt được xây dựng dựa trên những lợi ích và giá trị chung được chia sẻ giữa quân đội hai nước.”

[Quan hệ hợp tác quân sự quốc phòng Mỹ-Singapore tiếp tục bền chặt]

Ông nhấn mạnh quyết tâm chung để tổ chức cuộc tập trận Tiger Balm 2022 dưới hình thức trực tiếp là một biểu hiện thích hợp cho sức mạnh và khả năng phục hồi của mối quan hệ song phương này.

Lần đầu tiên được tiến hành vào năm 1981, tập trận Tiger Balm là cuộc tập trận song phương kéo dài nhất giữa quân đội Singapore và Mỹ.

Bên cạnh cuộc tập trận Tiger Balm, quân đội hai nước cũng tương tác thông qua các chương trình trao đổi chuyên môn, tham dự chéo các khóa huấn luyện và các cuộc tập trận song phương và đa phương khác.

Tướng David Neo, Tư lệnh Lục quân Singapore, cho biết nước này sẽ tìm cách gia tăng cả số lượng và quy mô các cuộc tập trận ở nước ngoài khi Quốc đảo Sư tử chuyển sang trạng thái sống chung với COVID-19./.

Minh Thuý (Vietnam+)