Hon 2.200 van dong vien tranh tai 3 mon phoi hop o Da Nang hinh anh 1Các vận động viên tranh tài đạp xe 90km sau khi hoàn thành chặng bơi tại cuộc thi. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 12/5, hơn 2.200 vận động viên đến từ 50 quốc gia trên thế giới đã tranh tài tại Giải Techcombank IRONMAN 70.3 Vô địch châu Á-Thái Bình Dương, Việt Nam 2019 ở ba môn thi phối hợp gồm: bơi 1,9km, đạp xe đạp 90km và chạy bộ 21km trên những cung đường đẹp nhất của thành phố biển Đà Nẵng.

Kết thúc cuộc tranh tài, ban tổ chức đã trao giải nhất ở nội dung nam cho vận động viên Patrick Lange (Đức) với thành tích 3 giờ 49 phút 09 giây; giải nhì cho Tim Van Berkel (Australia); giải ba: Tim Reed (Australia). Giải nhất nữ cho vận động viên Holly Lawrence (Anh) thành tích 4 giờ 04 phút 41 giây; giải nhì: Sarah Crowley (Australia); giải ba: Radka Kahlefeldt (Cộng hòa Séc).

Sau 4 năm tổ chức thành công Giải Techcombank IRONMAN 70.3, năm 2019 Việt Nam lần đầu tiên đăng cai Giải Techcombank IRONMAN 70.3 vô địch châu Á-Thái Bình Dương 2019 diễn ra từ ngày 9-12/5 tại Đà Nẵng với hoạt động thi chính vào ngày 12/5 và các hoạt động phụ trợ trước đó như giải chạy từ thiện Newborn Việt Nam Run Out nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ giúp giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam;

Giải Sunrise Sprint Việt Nam dành cho các vận động viên không chuyên và những vận động viên mới tham gia môn thể thao 3 môn phối hợp với các cự ly ngắn; Giải Ironkids Việt Nam dành cho các vận động viên nhí nhỏ tuổi nhất để làm quen với lối sống lành mạnh và năng động; Khu triển lãm về chăm sóc sức khỏe để truyền cảm hứng và mang đến những thông tin mới cho vận động viên về các giải đấu.

Trong 5 năm qua, giải Techcombank IRONMAN 70.3 Việt Nam đã đưa Việt Nam lên bản đồ thế giới của ba môn phối hợp và đưa thành phố Đà Nẵng trở thành một điểm đến du lịch thể thao nổi bật, thu hút đông đảo các vận động viên trong nước và quốc tế đến tham gia./.

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)