Hủy hàng loạt chuyến bay đến, đi từ Vinh và Huế do thời tiết xấu

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực Trung Bộ trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin hãng bay.
Hàng loạt chuyến bay của Vietnam Airlines tới Vinh, Huế bị hủy hoặc chuyển hướng hạ canh do tời tiết xấu. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Hàng loạt chuyến bay của Vietnam Airlines tới Vinh, Huế bị hủy hoặc chuyển hướng hạ canh do tời tiết xấu. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Do ảnh hưởng thời tiết xấu, để đảm bảo an toàn trong khai thác, Vietnam Airlines đã hủy hàng loạt các chuyến bay đến, đi từ Vinh, Huế trong ngày 16/10.

Cụ thể, trên đường bay giữa Hà Nội-Vinh huỷ 4 chuyến; đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Vinh huỷ 8 chuyến; đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Huế huỷ 4 chuyến.

Trước đó, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, các chuyến bay VN128 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng chuyển hướng hạ cánh tại Nha Trang; các chuyến bay VN1570 từ Đà Lạt đi Vinh, VN1264 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

[Thiên tai mưa, lũ còn diễn biến phức tạp đến tháng 11/2020]

Bên cạnh đó, một số chuyến bay đến, đi từ sân bay Đà Nẵng, Đồng Hới cũng đang được hãng theo dõi tình hình thời tiết để điều chỉnh lịch khai thác kịp thời.

“Các hành khách bị ảnh hưởng sẽ được phục vụ theo quy định và sắp xếp trên các chuyến bay thường lệ, bay bù trong ngày 17/10,” đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực Trung Bộ trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin của hãng.

Khẳng định trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác do thời tiết xấu chính là để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines và đặt lên hàng đầu, đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh, tổ lái chuyến bay đã tuân thủ chặt chẽ quy trình khai thác, nhanh chóng chuyển hướng máy bay hạ cánh tại sân bay dự bị khi không thể hạ cánh tại sân bay chính thức theo kế hoạch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục