Hy Lap, UAE huan luyen khong quan chung o Dong Dia Trung Hai hinh anh 1Máy bay chiến đấu của UAE. (Ảnh minh họa. Nguồn: Getty images)

Theo AP, Hy Lạp và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã bắt đầu hoạt động huấn luyện không quân chung ở Đông Địa Trung Hải.

Hoạt động huấn luyện là động thái tăng cường các lực lượng quân sự mới nhất trong khu vực mà Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ đang vướng phải tranh cãi về các quyền khai thác tài nguyên dưới đáy biển.

Bộ Quốc phòng Hy Lạp thông báo, các hoạt động bay huấn luyện đã bắt đầu được thực hiện ngày 28/8, một ngày sau khi UAE hoàn tất việc chuyển chín máy bay chiến đấu F-16 và bốn máy bay vận tải đến một căn cứ không quân của Hy Lạp trên đảo Crete.

[Hy Lạp tập trận với Pháp, Italy và CH Cyprus ở Đông Địa Hải]

Trước đó, tối 28/8, Thổ Nhĩ Kỳ ra thông báo cho biết nước này sẽ tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật ở khu vực ngoài khơi phía Tây Bắc Cyprus từ 29/8 đến 11/9.

Động thái diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp liên quan tranh cãi về biên giới trên biển và thăm dò dầu khí./.

(Vietnam+)