Indonesia dien tap chong khung bo truoc them ASIAD 2018 hinh anh 1Cảnh sát Indonesia tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/8, các lực lượng an ninh Indonesia đã diễn tập chống khủng bố, chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á 2018 (ASIAD 2018) trong tháng này, diễn ra từ ngày 18/8-2/9 tới.

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập, các lực lượng đặc nhiệm đã thực hiện tình huống giả định một cuộc tấn công khủng bố và một vụ bắt cóc con tin tại khu tổ hợp sân vận động chính.

Hiện Indonesia đã sẵn sàng đón tiếp hơn 100.000 vận động viên và cổ động viên tới tham dự sự kiện thể thao châu Á.

Hàng chục nghìn cảnh sát và binh sỹ quân đội sẽ được huy động để bảo vệ cho sự kiện trọng đại này. Lần gần nhất Indonesia đăng cai sự kiện này là vào năm 1962.

Cơ sở hạ tầng phục vụ ASIAD 2018 sẽ sẵn sàng hoạt động trước khi Indonesia chính thức khai màn sự kiện được đón đợi này.

Tuy nhiên, điều khiến ban tổ chức lo ngại là nguy cơ tấn công khủng bố cũng như những hàng dài xe cộ tắc nghẽn trên nhiều tuyến đường ở Indonesia.

Thủ đô Jakarta và thành phố Palembang trên đảo Sumatra dự kiến sẽ tiếp đón khoảng 11.000 vận động viên cùng 5.000 quan chức đến từ 45 quốc gia tham gia tranh tài tại ASIAD 2018.

An ninh là một mối quan ngại lớn tại ASIAD 2018 khi sự kiện này diễn ra chỉ vài tháng sau các vụ tấn công khủng bố ở thành phố lớn thứ 2 của Indonesia là Surabaya khiến gần 30 người thiệt mạng và làm khơi lại nỗi lo ngại về các phiến quân Hồi giáo.

Hơn 100.000 nhân viên an ninh sẽ được triển khai ở những địa điểm diễn ra các trận thi đấu ở Jakarta, Palembang và Tây Java.

Một chiến dịch truy quét các nghi can khủng bố và tội phạm đường phố cũng đã được cảnh sát quốc gia Indonesia thực hiện, qua đó bắt giữ được nhiều đối tượng tình nghi./.

(TTXVN/Vietnam+)