Indonesia thảo luận về sử dụng hệ thống thanh toán Mir của Nga

Đại sứ Indonesia tại Nga cho biết hai nước đã thiết lập cơ chế thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, trong đó có đề cập đến khả năng chấp nhận thẻ thanh toán của Nga.
Indonesia thảo luận về sử dụng hệ thống thanh toán Mir của Nga ảnh 1Đồng ruble và thẻ thanh toán Mir của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Bernama.com, Đại sứ Indonesia tại Nga Jose Antonio Morato Tavares ngày 21/10 cho biết, các quan chức Indonesia và Nga trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đang thảo luận về khả năng các ngân hàng Indonesia thông qua việc sử dụng hệ thống thanh toán Mir của Nga.

Theo ông Tavares, “cả Indonesia và Nga đã thiết lập cơ chế chính thức thảo luận chuyên sâu về hợp tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, trong đó có đề cập đến khả năng chấp nhận thẻ thanh toán của Nga.”

Hiện Nga đã triển khai hệ thống thanh toán tại một số quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Karzakhstan, Belarus...

[Công ty của Indonesia tham gia vận chuyển ngũ cốc từ Nga]

Ông Tavares nhấn mạnh: “Tôi đã gửi đề nghị về Jakarta và đề nghị lãnh đạo các ngân hàng ở Indonesia có thể bắt đầu sử dụng hệ thống thanh toán Mir. Hệ thống thanh toán này rất hữu ích đối với khách du lịch người Nga đến Indonesia. Tôi biết rằng, việc sử dụng hệ thống thanh toán Mir sẽ kích thích hoạt động du lịch tới Indonesia trong tương lai.”

Hồi tháng Ba, Visa và Mastercard thông báo ngừng hoạt động tại Nga sau khi nước này triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Cả thẻ Visa và Mastercard do các ngân hàng của Nga phát hành cũng không được sử dụng ở các quốc gia khác, kể cả dịch vụ thanh toán trực tuyến./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục