Iran lên án Israel hành động "vô nhân đạo" đối với người Palestine

Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani đã lên án hành động bạo lực gần đây của Israel nhằm vào người Palestnie là "vô nhân đạo."
Iran lên án Israel hành động "vô nhân đạo" đối với người Palestine ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani. (Nguồn: JCPOA/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 1/4, Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani đã lên án hành động bạo lực gần đây của Israel nhằm vào người Palestnie là "vô nhân đạo."

Hãng thông tấn Tasnim dẫn lời ông Larijani cho rằng được sự giúp đỡ của Mỹ, Israel đã liên tục lặp lại các hành động "tội ác" như vậy nhằm vào người dân Palestine.

Ông mô tả chính sách của "tạo ra căng thẳng" của Israel cũng như quyết định của Tổng thống Donald Trump rời đại sứ quán Mỹ từ Tel Aviv tới Jerusalem là các âm mưu do Israel và Washington bày tính nhằm phá hoại an ninh và ổn định trong khu vực.

Theo ông, "những kẻ khủng bố cai trị Tel Aviv chỉ hiểu ngôn ngữ vũ lực" và chỉ có kháng chiến mới có thể ngăn chặn chế độ Israel "say mê quyền lực."

Chủ tịch Quốc hội Iran cũng kêu gọi các nước Hồi giáo đưa ra những biện pháp cần thiết, đồng thời ủng hộ các quyền chính đáng của nhân dân Palestine./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục