Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gọi Thủ tướng Israel là "kẻ khủng bố"

Không chỉ gọi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu là một "kẻ khủng bố," Tổng thống Erdogan còn lên án Israel là một "nhà nước khủng bố."
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gọi Thủ tướng Israel là "kẻ khủng bố" ảnh 1Xung đột giữa binh sỹ Israel và người biểu tình Palestine tại Dải Gaza ngày 30/3. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 1/4 gọi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu là một "kẻ khủng bố," khiến cho cuộc đấu khẩu trở nên căng thẳng hơn sau khi ông Erdogan chỉ trích vụ đáp trả quân sự đẫm máu của Israel với một cuộc biểu tình tại biên giới Gaza.

Phát biểu với phóng viên, Tổng thống Erdogan tuyên bố: "Chúng tôi không mang tiếng là những kẻ xâm lược, ông Netanyahu. Ông là một kẻ xâm lược và hiện đang có mặt tại những vùng đất ấy dưới danh nghĩa là một kẻ xâm lược. Đồng thời, ông chính là một kẻ khủng bố."

Trong một bài phát biểu khác, ông Erdogan lên án Israel là một "nhà nước khủng bố," đồng thời khẳng định những gì Israel đã làm tại Gaza và Jerusalem đều được biết rõ và trên thế giới, không bên nào ủng hộ Israel.

Trước đó, Thủ tướng Netanyahu đã viết trên mạng xã hội Twitter rằng quân đội Israel "sẽ không bị giáo huấn bởi những kẻ bừa bãi ném bom vào dân thường trong suốt nhiều năm," ám chỉ Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel cũng đã bác bỏ mọi lời kêu gọi điều tra vụ giết hại 15 người Palestine trong vụ biểu tình biến thành bạo lực hôm 30/3 tại biên giới Gaza-Israel./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục