Iran: Sẽ không để các phần tử khủng bố gây phương hại an ninh quốc gia

Ngoại trưởng Iran nhấn mạnh quyết tâm bài trừ khủng bố sau khi vụ tấn công vào đền thờ Shah Cheragh ở Tây Nam nước này tối 26/10 đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 19 người bị thương.
Iran: Sẽ không để các phần tử khủng bố gây phương hại an ninh quốc gia ảnh 1Hiện trường vụ tấn công đẫm máu tại nhà thờ Shah Cheragh ở thành phố Shiraz (Iran), tối 26/10/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 27/10, Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian lên án vụ tấn công đền thờ Hồi giáo theo dòng Shiite một ngày trước đó, đồng thời tuyên bố chính quyền nước này sẽ không cho phép các phần tử khủng bố gây tổn hại đến an ninh quốc gia.

Truyền thông nhà nước dẫn tuyên bố của Ngoại trưởng Amirabdollahian nhấn mạnh vụ tấn công cho thấy rõ ý định “nham hiểm” của những đối tượng kích động bạo lực và khủng bố tại Iran.

Có thông tin đáng tin cậy rằng các thế lực thù địch đang vạch ra một âm mưu nhằm gây bất ổn nước Cộng hòa Hồi giáo này.

[Iran: Tấn công nhằm vào đền thờ khiến ít nhất 15 người thiệt mạng]

Quan chức này khẳng định chính quyền Iran sẽ không cho phép những kẻ khủng bố và thế lực bên ngoài gây phương hại cho lợi ích và an ninh quốc gia.

Vụ tấn công vào đền thờ Shah Cheragh ở thành phố Shiraz, thuộc tỉnh Fars, Tây Nam Iran xảy ra tối 26/10 khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 19 người bị thương.

Giới chức Iran cho biết đã bắt giữ một tay súng tiến hành vụ khủng bố trên. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận là thủ phạm vụ tấn công đẫm máu này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục