Iraq: Đánh bom xe gây nhiều thương vong ở khu vực Tây Bắc

Quân đội Iraq cho biết đã có năm người thiệt mạng và tám người bị thương trong vụ đánh bom xe xảy ra tại một ngôi làng phía Tây Bắc, gần biên giới Syria.
Iraq: Đánh bom xe gây nhiều thương vong ở khu vực Tây Bắc ảnh 1Hiện trường một vụ nổ tại quận Sadr City ở thủ đô Baghdad, Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 26/5, quân đội Iraq cho biết đã có năm người thiệt mạng và  tám người bị thương trong vụ đánh bom xe xảy ra tại một ngôi làng phía Tây Bắc, gần biên giới Syria.

Theo tuyên bố của quân đội Iraq, chiếc xe đỗ gần một khu chợ ở làng Oweinat, thuộc tỉnh Nineveh, khu vực từng nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

[Liên hợp quốc cảnh báo sự trỗi dậy của tổ chức khủng bố IS ở Iraq]

Ba năm sau khi IS chiếm giữ nhiều khu vực rộng lớn của Iraq, năm 2017, giới chức nước này đã tuyên bố đánh bại tổ chức Hồi giáo cực đoan trên. Tuy nhiên, sau đó, các tay súng IS đã đổi chiến thuật chuyển sang các cuộc tấn công kiểu du kích.

Tháng 1/2018, IS đã tiến hành hai vụ đánh bom liên hoàn ở thủ đô Baghdad khiến 31 người thiệt mạng. Hiện các chi nhánh của IS đang âm thầm hoạt động vẫn bị quy trách nhiệm gây ra những vụ tấn công trên toàn quốc suốt 2 năm qua khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục