ISDEF 2022 tai Israel ra mat nhieu trang thiet bi khi tai moi hinh anh 1(Nguồn: isdefexpo.com)

Từ ngày 21-23/3, Triển lãm quốc tế thường niên về Quốc phòng, An ninh và An ninh mạng 2022 (ISDEF) đã diễn ra tại thành phố Tel Aviv của Israel, với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp và chuyên gia đến từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Phóng viên TTXVN tại Israel cho biết đây là năm thứ 11 triển lãm ISDEF được tổ chức, với sự phối hợp của Liên đoàn Phòng thương mại, Hiệp hội Công nghệ cao, Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel, với mục tiêu kết nối hợp tác và thương mại giữa các cơ quan và doanh nghiệp thuộc lĩnh vực an ninh, quốc phòng và an ninh mạng.

Theo Ban tổ chức, triển lãm năm nay có sự tham gia của đại diện 36 quốc gia, với trên 250 doanh nghiệp với các gian hàng trưng bày các sản phẩm và dịch vụ, 50 đoàn đại biểu và gần 10.000 du khách đến tìm hiểu và tham quan.

Tại triển lãm, các doanh nghiệp tham gia đã trưng bày, giới thiệu và trình diễn nhiều trang thiết bị khí tài trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh nội địa, thiết bị bảo vệ các sự kiện lớn, an ninh mạng, tình báo, chống khủng bố.

[Triển lãm quốc phòng và hàng không vũ trụ lớn nhất từ trước đến nay]

Nổi bật là những sản phẩm như tên lửa, vũ khí các loại, robot tự hành, thiết bị do thám, thiết bị chống máy bay không người lái, hệ thống điều khiển vũ khí hạng nặng, thiết bị cảnh báo sớm động đất, trang thiết bị cho binh sỹ…

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Aviad Matza - Giám đốc điều hành tập đoàn Avnon (Israel) khẳng định, sau 2 năm rưỡi mệt mỏi vì COVID-19, ISDEFF 2022 là dịp tốt để gặp gỡ trực tiếp rất nhiều khách hàng quen thuộc và khách hàng mới.

Theo ông, các khách hàng đã đến triển lãm để tận mắt chứng kiến những công nghệ, giải pháp, ý tưởng và sáng tạo mới tại Israel. Nhờ đó, Avnon đã có những mối quan hệ mới, những khách hàng tiềm năng.

Trong khuôn khổ triển lãm, các đại biểu cũng tham dự hội thảo bàn luận về hiện trạng và triển vọng các loại hình công nghệ, vũ khí, phần mềm trong thời đại kỹ thuật số, cũng như tìm hiểu cơ hội giao lưu hợp tác trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng và thiết bị an ninh mạng nói chung./.

Vũ Hội-Văn Ứng (TTXVN/Vietnam+)