Israel hoan tat thu nghiem dan phao thong minh moi Iron Sting hinh anh 1Cuộc thử nghiệm Iron Sting. (Nguồn: timesofisrael.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Quốc phòng Israel ngày 14/3 cho biết đã hoàn tất giai đoạn thử nghiệm đối với một loại đạn pháo thông minh dẫn đường bằng laser, đường kính 120mm, có độ chính xác cao và hỏa lực mạnh.

Loại đạn pháo trên có tên Iron Sting, được phát triển bởi Bộ Quốc phòng Israel với sự hợp tác của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và Tập đoàn Elbit Systems.

Tại các bãi thử nghiệm vũ khí ở miền Nam nước này, Iron Sting đã được thử nghiệm trên các hệ thống pháo Cardom của Elbit và cho kết quả tấn công mục tiêu chính xác ở cả địa hình thông thoáng và địa hình khu dân cư.

[Israel triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt ở miền Nam]

Mặc dù tạo ra hỏa lực mạnh, song độ chính xác giúp cho Iron Sting giảm thiểu được thương vong không cần thiết cho bên thứ ba, vì vậy rất phù hợp trong các cuộc chiến chống lại những mục tiêu trà trộn trong dân cư.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho rằng loại đạn pháo này có thể “thay đổi cục diện chiến trường và mang lại (cho Israel) một vũ khí mạnh mẽ hơn, chính xác hơn và hiệu quả hơn”.

Iron Sting là một phần trong chương trình cung cấp một loạt vũ khí, khí tài mà Bộ Quốc phòng đang phát triển để chuyển giao cho IDF trong những năm tới./.

Vũ Hội (TTXVN/Vietnam+)