Israel tieu diet nhom nguoi Palestine co vu trang gan bien gioi hinh anh 1Khu vực biên giới Dải Gaza. (Nguồn: Reuters)

Quân đội Israel đã bắn chết một nhóm người Palestine có vũ trang gần hàng rào an ninh với Dải Gaza vào tối 17/8, chỉ vài giờ sau khi 3 quả rocket được phóng từ Gaza vào miền nam Israel.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo các binh sỹ phát hiện một nhóm tình nghi có vũ trang ở gần hàng rào an ninh tại phía Bắc Dải Gaza, buộc lực lượng này phải sử dụng đến trực thăng tấn công và xe tăng để tiêu diệt những người tình nghi này. Các binh sỹ Israel cũng bắn pháo sáng tại khu vực này nhằm xác định những đối tượng tình nghi.

Hiện chưa rõ số lượng chính xác người Palestine bị bắn chết khi tình nghi đang xâm nhập vào Israel. Các trang tin tức tại Dải Gaza đưa tin 4 hoặc 5 người bị thiệt mạng trong cuộc không kích này.

Truyền thông Palestine cho biết những người này là thành viên thuộc cánh vũ trang Saraya al-Quds của tổ chức Thánh chiến Hồi giáo Palestine được Iran hậu thuẫn. Thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng rõ ràng.

[Cảnh sát Israel và người Palestine đụng độ tại đền Al-Aqsa ở Jerusalem]

Cánh quân sự của tổ chức Hamas, Lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam cho biết Israel sau đó bắn đạn pháo vào các vị trí của lực lượng này ở phía đông Beit Lahia, gần nơi những người tình nghi tiếp cận hàng rào an ninh.

Nỗ lực được cho là tìm cách xâm nhập vào lãnh thổ Israel diễn ra trong bối cảnh bạo lực giữa Israel và Dải Gaza gia tăng đáng kể trong 3 tuần qua.

IDF cho biết trong đêm 17/8, ba quả rocket được phóng từ Dải Gaza vào miền nam Israel, hai trong số đó bị hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel bắn chặn.

Các thành phố Beersheba, Ashdod, Ofakim, Gan Yavne và Yavne ở miền nam Israel đã mở hầm tránh bom công cộng để đề phòng các vụ tấn công trả đũa bằng rocket từ Dải Gaza./.

(Vietnam+)