Italy giải cứu gần 560 người di cư trên biển, có nhiều trẻ em

Trong số những người di cư được Italy giải cứu có 174 trẻ vị thành niên, hầu hết không có người thân đi cùng; phần lớn đến từ các quốc gia như Sudan, Nigeria, Eritrea, Ai Cập, Côte d'Ivoire...
Italy giải cứu gần 560 người di cư trên biển, có nhiều trẻ em ảnh 1Tàu cứu hộ Ocean Viking chở người di cư tới cảng Porto Empedocle, trên đảo Sicily (Italy), ngày 6/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/12, Bộ Nội vụ Italy đã cho phép tàu Geo Barents của Tổ chức Bác sỹ không biên giới (MFS) chở 558 người di cư cập cảng Augusta, vùng Sicilia, sau gần hai tuần lênh đênh trên biển.

Truyền thông Italy cho biết trong số những người di cư này có 174 trẻ vị thành niên, đa phần (143 em) không có người thân đi cùng. Sau khi được xét nghiệm COVID-19, tất cả các em đã được chuyển đến các trung tâm tiếp nhận người di cư, những người còn lại được chuyển sang tàu cách ly.

[Chìm tàu ngoài khơi Hy Lạp, hàng chục người di cư thiệt mạng]

Phần lớn những người này đến từ các quốc gia như Sudan, Nigeria, Eritrea, Ai Cập, Côte d'Ivoire...

Trước đó, ngày 28/12, Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio và Tổng thống Tunisia Kais Saied đã hối thúc cộng đồng quốc tế hỗ trợ giải quyết nguyên nhân gốc rễ của tình trạng nhập cư bất hợp pháp và vấn nạn chống buôn người ở cả hai bờ Địa Trung Hải.

Số liệu thống kê của Liên hợp quốc cho thấy kể từ đầu năm đến nay đã có khoảng 114.584 người di cư tới Italy, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Cyprus và Malta, cao hơn gấp đôi so với con số 59.031 người của năm 2020. Số người di cư thiệt mạng hoặc mất tích trên biển lên tới khoảng 1.839 người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục