Italy lo chủ nghĩa khủng bố gieo mầm chiến tranh thế giới thứ 3

Tổng thống Italy Sergio Mattarella đã lên tiếng cảnh báo chủ nghĩa khủng bố đang gieo vào khu vực Địa Trung Hải, Trung Đông và châu Phi những mầm mống của cuộc chiến tranh thế giới thứ 3.
Italy lo chủ nghĩa khủng bố gieo mầm chiến tranh thế giới thứ 3 ảnh 1Tổng thống Italy Sergio Mattarella. (Nguồn: ANSA)

Theo hãng tin ANSA, ngày 19/8 Tổng thống Italy Sergio Mattarella đã lên tiếng cảnh báo chủ nghĩa khủng bố đang được sự cuồng tín bệnh hoạn mượn danh Thượng đế tiếp sức, đang gieo vào khu vực Địa Trung Hải, Trung Đông và châu Phi những mầm mống của cuộc chiến tranh thế giới thứ 3.

Phát biểu trong khuôn khổ cuộc họp thường niên của nhóm hoạt động Công giáo Hiệp thông và Tự do được tổ chức tại Rimini (Bắc Italy), Tổng thống Mattarella khẳng định "trách nhiệm của chúng ta là phải ngăn chặn những mầm họa đó."

Bên cạnh đó, nguyên thủ Italy nói thêm rằng nạn tham nhũng cũng là một loại hiểm họa cho xã hội và hiện nay, tại châu Âu, đang ngấm ngầm dấy lên làn sóng của chủ nghĩa dân túy và dân tộc với nhiều nguy cơ mới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga, Mỹ rà soát các điều khoản then chốt về Ukraine

Nga và Mỹ đang rà soát, ghép nối các điều khoản then chốt cho văn kiện về Ukraine; Moskva cho biết Washington cần điều chỉnh căn bản hoàn thiện ngôn từ và phối hợp pháp lý hướng tới giải pháp lâu dài.

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.