Jetstar Pacific sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để đổi tên thương hiệu thành Pacific Airlines, với logo và bộ nhận diện thương hiệu mới được truyền cảm hứng từ màu sắc chủ đạo của Vietnam Airlines. Thời điểm Jetstar Pacific chính thức hoạt động dưới tên mới Pacific Airlines sẽ dựa theo quyết định của nhà chức trách.

Tái cấu trúc dựa trên “thương hiệu kép”

Theo đó, Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Australia) đã thống nhất xúc tiến những thay đổi đối với Jetstar Pacific nhằm cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh và khả năng lợi nhuận của hãng hàng không chi phí thấp này đồng thời thúc đẩy quy mô và sức mạnh thương hiệu của Vietnam Airlines tại thị trường nội địa.

Pacific Airlines cũng sẽ chuyển đổi hệ thống đặt chỗ từ Navitaire sang Sabre-hệ thống Vietnam Airlines đang vận hành để đồng bộ hoá mạng bay, các thủ tục đặt chỗ và tính năng dành cho khách hàng với Vietnam Airlines. 

Theo ông Trịnh Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Pacific Airlines, các hãng hàng không chi phí thấp đóng vai trò nhất định trong quá trình phục hồi ngành hàng không nói riêng và nền kinh tế nói chung.

[Jetstar Pacific lên tiếng về 'tin đồn' ngừng bay để tái cơ cấu]

Với việc đồng bộ hoá hệ thống bán và mạng bay, ông Quang khẳng định, Pacific Airlines và Vietnam Airlines sẽ tăng cường hiệu quả khai thác, năng lực cạnh tranh trong cả phân khúc hàng không truyền thống lẫn chi phí thấp, vững vàng tiến vào giai đoạn phục hồi hậu COVID-19.

“Chiến lược ‘thương hiệu kép’ sẽ giúp cả hai hãng mở rộng quy mô và thực hiện các mục tiêu phát triển dài hạn, đồng thời góp phần củng cố vị trí dẫn đầu của Vietnam Airlines Group tại thị trường hàng không Việt Nam,” ông Quang kỳ vọng.

Đánh giá trước một thị trường cạnh tranh gay gắt như Việt Nam và sự ngưng trệ nghiêm trọng của ngành hàng không do dịch COVID-19, ông Gareth Evans, Tổng giám đốc Tập đoàn Jetstar nhìn nhận đã đến lúc tận dụng lợi thế và tiềm lực của Vietnam Airlines tại thị trường nội địa.

“Đồng bộ hoá hệ thống đặt chỗ sẽ giúp Pacific Airlines giảm chi phí và tạo nền tảng vững chắc để hãng tiếp tục vươn lên mạnh mẽ sau khi các quy định về hạn chế di chuyển quốc tế được gỡ bỏ,” ông Gareth Evans cho biết.

Đối mặt với những thách thức chung của ngành hàng không do dịch COVID-19 gây ra, hai cổ đông lớn của Pacific Airlines là Tập đoàn Qantas và Vietnam Airlines sẽ tiếp tục xem xét, cân nhắc kế hoạch và lộ trình tái cấu trúc hãng hàng không chi phí thấp này đồng thời thực hiện các thay đổi cần thiết liên quan đến cơ cấu cổ phần.

Thời gian qua, Vietnam Airlines, với vai trò cổ đông lớn, đã tham gia tái cơ cấu mạnh mẽ Jetstar Pacific trên định hướng “thương hiệu kép”. Sau khi đổi tên thương hiệu, Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ tiếp tục tạo ra chuỗi sản phẩm không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng từ phân khúc chi phí thấp đến cao cấp, mà còn tăng thêm giá trị, lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Ngoài ra, sự kết hợp này cho phép hai bên tận dụng lợi thế của nhau để mang đến cho khách hàng những quyền lợi tốt nhất với mức giá hấp dẫn nhất.

Một phần không thể thiếu của Vietnam Airlines

Theo ông Quang, thị trường hàng không giá rẻ (LCC) thế giới chiếm 30-40% thị phần hàng không. Tại Việt Nam, LCC chiếm trên 30% tổng lượng khách lựa chọn làm phương tiện đi lại khi năm 2019 có 36 triệu khách và đây là cơ hội lớn để các hãng tham gia và khai thác có hiệu quả.

“Các hãng khác nếu không để ý đến LCC sẽ thất bại như các hãng lớn Malaysia Airlines hay Thai Airways. Do đó, Vietnam Airlines phải tham gia vào thị trường LCC để tạo lập một Group sản phẩm đa dạng,” vị Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines phân tích.

Nhấn mạnh phải thay đổi cơ cấu tổ chức, phương thức kinh doanh bằng việc tái cơ cấu để Jetstar Pacific hoạt động có hiệu quả, ông Quang cho rằng, từ năm 2012, Vietnam Airlines nhận Jetstar Pacific về đã đánh giá tầm quan trọng trong chuỗi hoạt động sản xuất kinh doanh và thấy rằng hiệu quả của Vietnam Airlines đặc biệt là thị trường nội địa nâng cao rõ rệt, lợi nhuận có lúc đạt được 3.000 tỷ đồng.

[Sau nỗ lực tái cơ cấu, Jetstar Pacific báo lãi hai năm liên tiếp]

Đơn cử, năm 2018-2019 hãng hàng không Jetstar Pacific đã không lỗ mà đã có lãi khoảng 30-50 tỷ đồng, đây là sự thành công lớn trong việc điều hành Jetstar Pacific. Tháng 1/2020, hãng bay này lãi 150 tỷ đồng, nếu không có dịch COVID-19, Jetstar Pacific đã lãi to nhưng dự báo sẽ lỗ khoảng 1.200 tỷ đồng cho cả năm nay.

Jetstar Pacific doi ten thuong hieu thanh Pacific Airlines hinh anh 1Pacific Airlines sẽ tồn tại và phát triển, được Vietnam Airlines coi như một phần không thể thiếu trong chuỗi sản xuất kinh doanh của hãng. (Ảnh: Hoàng Anh/Vietnam+)

Ông Quang thông tin thêm, với việc đổi tên thương hiệu, Pacific Airlines sẽ thay đổi phương thức bán kết hợp “thương hiệu kép” giữa Pacific Airlines và Vietnam Airlines nhằm đưa ra nhiều sản phẩm đa dạng, đảm bảo doanh thu cao nhất.

“Cốt lõi tái cơ cấu mạng bán chính là chuyển đổi hệ thống đặt giữ chỗ của Quantas sang Sabre để đồng bộ hoá hệ thống đặt chỗ của Vietnam Airlines Group. Pacific Airlines hiện có 18 chiếc và dự báo có khoảng 40 chiếc tàu bay trong năm 2020. Pacific Airlines sẽ tồn tại và phát triển, được Vietnam Airlines coi như một phần không thể thiếu trong chuỗi sản xuất kinh doanh của hãng,” ông Quang quả quyết./. 

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam đi vào hoạt động từ năm 1991. Đây là hãng hàng không không thuộc sở hữu Nhà nước đầu tiên được thành lập tại Việt Nam sau khi luật được sửa đổi cho phép đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực hàng không trong nước.

Các cổ đông ban đầu gồm 7 doanh nghiệp nhà nước với số vốn 40 tỷ đồng, trong đó Cục hàng không dân dụng Việt Nam (nay là Vietnam Airlines - PV) và 4 doanh nghiệp thành viên đã chiếm 86,49% cổ phần. Hai cổ đông còn lại là Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist, 13,06%) và Công ty Thương mại Đầu tư Phát triển Giao thông Vận tải (Tradevico, 0,45%).

Năm 1993, các cổ phần của Cục Hàng không dân dụng chuyển sang cho Vietnam Airlines. Năm 1995, Pacific Airlines trở thành đơn vị thành viên của Vietnam Airlines.

Năm 2005, toàn bộ 86,49% cổ phần của Vietnam Airlines được chuyển cho Bộ Tài chính thay mặt Nhà nước quản lý và tái cơ cấu. Tới năm 2006, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) được thành lập nên cổ phần của nhà nước do Bộ Tài chính nắm giữ được chuyển sang cho SCIC điều hành.

Tháng 4/2007, Tập đoàn Qantas đã ký kết hợp đồng đầu tư với SCIC về việc mua lại 30% cổ phần của Pacific Airlines để trở thành cổ đông chiến lược vì họ muốn hãng hàng không giá rẻ của riêng mình là Jetstar Airways có địa điểm đặt chân vào châu Á. Theo thỏa thuận ban đầu, Qantas sẽ đầu tư 50 triệu USD để được sở hữu 18% cổ phần của Pacific Airlines, sau đó sẽ đầu tư thêm để được sở hữu 30%. Nhờ số tiền này mà Pacific Airlines có thể cắt lỗ, nhưng đổi lại sẽ chuyển sang dùng thương hiệu Jetstar Pacific Airlines.

Tuy nhiên, năm 2012, một lần nữa Vietnam Airlines trở thành cổ đông lớn nhất của Jestar Pacific khi tiếp nhận quyền đại diện phần vốn Nhà nước của Jetstar Pacific từ SCIC với 70% cổ phần. Sau quá trình tài cơ cấu của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific từng bước giảm lỗ và bắt đầu có lợi nhuận 2 năm liên tiếp 2018 và 2019.

Việt Hùng (Vietnam+)