KCNA: Triều Tiên hứng chịu đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong 37 năm

Từ tháng 1 đến đầu tháng 5 năm nay, lượng mưa và tuyết tại Triều Tiên chỉ đạt mức 54,4mm - lượng thấp nhất kể từ thời điểm cùng kỳ năm 1982 (51,2 mm).
KCNA: Triều Tiên hứng chịu đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong 37 năm ảnh 1Một trang trại gần sông Teadong, Triều Tiên. (Nguồn: AFP)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 15/5 cho biết lượng mưa và lượng tuyết rơi trung bình của Triều Tiên trong năm nay đạt mức thấp nhất trong vòng 37 năm qua, chỉ vài ngày sau khi Liên hợp quốc bày tỏ lo ngại sâu sắc về tình trạng thiếu lương thực trầm trọng tại quốc gia này.

Theo KCNA, từ tháng 1 đến đầu tháng 5 năm nay, lượng mưa và tuyết tại Triều Tiên chỉ đạt mức 54,4mm - lượng thấp nhất kể từ thời điểm cùng kỳ năm 1982 (51,2 mm).

KCNA cho biết thêm giới lãnh đạo ngành nông nghiệp nước này đang chỉ đạo những nỗ lực nhằm đảm bảo nguồn nước, giảm thiệt hại do hạn hán gây ra.

[Triều Tiên đang đối mặt với tình trạng hạn hán nghiêm trọng]

Trong một báo cáo công bố hồi đầu tháng 5 này, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) và Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) cho biết Triều Tiên cần thêm khoảng 1,36 triệu tấn ngũ cốc để giải quyết tình trạng thiếu lương thực trong năm nay.

Báo cáo trên cũng nhận định ước tính sản lượng ngũ cốc của Triều Tiên hồi năm ngoái là 4,9 triệu tấn, mức thấp nhất kể từ năm 2008, và khoảng 10,1 triệu người dân Triều Tiên, chiếm 40% tổng dân số, đang cần được hỗ trợ lương thực.

Trong khi đó, bức tranh kinh tế của Triều Tiên cũng được cho là không mấy sáng sủa khi hứng chịu các lệnh trừng phạt kinh tế liên quan chương trình hạt nhân và tên lửa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục