Khai mạc môn đấu kiếm tại SEA Games 31, Việt Nam tung 'át chủ bài'

Trong ngày 13/5, bộ môn đấu kiếm sẽ chính thức được khởi tranh. Đây là một trong những môn thể thao hấp dẫn đồng thời cũng là thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam.
Khai mạc môn đấu kiếm tại SEA Games 31, Việt Nam tung 'át chủ bài' ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngày 13/5, tuyển đấu kiếm Việt Nam sẽ ra quân ở hai nội dung kiếm chém nam và kiếm ba cạnh nữ trong khuôn khổ SEA Games 31.

Đấu kiếm từng là môn thế mạnh của Việt Nam, nhưng chúng ta không còn giữ được vị thế trong các kỳ SEA Games gần đây. Ở SEA Games 30, Việt Nam chỉ giành 4 huy chương vàng đấu kiếm ở các nội dung kiếm 3 cạnh cá nhân nam, kiếm chém cá nhân nam, kiếm chém đồng đội nam, kiếm 3 cạnh đồng đội nam.

Thời gian qua, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam không được tham dự giải đấu lớn nào đồng thời cũng không đánh giá được hết thực lực của đối thủ, nguyên nhân chủ yếu vì dịch COVID-19. Tuy nhiên, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam rất tự tin vào SEA Games 31 lần này với nhiều cá nhân nổi bật cùng lợi thế "sân nhà."

Trao đổi với VietnamPlus, huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn cho biết: "Dù chưa rõ phong độ hiện tại của đối thủ nhưng các kiếm sĩ Việt Nam chắc chắn sẽ chịu sự cạnh tranh khốc liệt của những đối thủ rất mạnh đến từ Thái Lan, Philippines và Singapore. Vì thế, tôi cho rằng cả hai nội dung trong ngày ra quân, khả năng giành huy chương vàng của chúng ta chỉ là 30%."

Tuy nhiên, huấn luyện viên trưởng đội tuyển đấu kiếm Việt Nam cũng tự tin cho rằng toàn đội sẽ giành tới 3 huy chương vàng về trong mùa giải SEA Games 31 này.

[Tuyển đấu kiếm tập luyện 'nước rút' sẵn sàng giật vàng về cho Việt Nam]

10 giờ hôm nay, kiếm thủ Nguyễn Phương Kim và Vũ Thị Hồng sẽ "lĩnh ấn tiên phong" ở nội dung kiếm ba cạnh nữ. Sau đó, Vũ Thành An và Nguyễn Xuân Lợi sẽ thi đấu nội dung kiếm chém cá nhân nam.

Trong số đó, Vũ Thành An là đương kim vô địch kiếm chém nam, thậm chí từng giành đến 5 huy chương vàng SEA Games. Đây có thể coi là một trong những "át chủ bài" mang "vàng" về cho tuyển đấu kiếm Việt Nam.

Môn đấu kiếm SEA Games 31 diễn ra từ ngày 13/5 đến ngày 18/5/2022 tại Cung Điền kinh trong nhà, đường Trần Hữu Dực, Phường Cầu Diễn, Phường Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục