Khánh Hòa: Cấp cứu thành công một ngư dân gặp nạn ở biển Trường Sa

Trước đó, ngư dân Trần Văn Minh, quê ở Bình Định trong quá trình thu lưới trên vùng biển Trường Sa, bị cây gỗ trên lưới văng ra, đập vào vùng thái dương bên phải, gây chấn thương sọ não.
Khánh Hòa: Cấp cứu thành công một ngư dân gặp nạn ở biển Trường Sa ảnh 1Y, bác sỹ bệnh xá đảo Song Tử Tây chăm sóc ngư dân gặp nạn, tối 10/12. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 11/12, thông tin từ huyện đảo Trường Sa cho hay anh Trần Văn Minh, sinh năm 1986, quê xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, là ngư dân gặp nạn trên tàu cá BĐ 97832 TS, đã ổn định sức khỏe, giảm đau đầu và buồn nôn; chân, tay đã vận động bình thường.

Cán bộ, chiến sỹ đảo Song Tử Tây đang tiếp tục bố trí khu cách ly riêng để theo dõi, chăm sóc và điều trị cho anh Minh.

Trước đó, vào lúc 6 giờ ngày 8/12, khi đang khai thác hải sản trên vùng biển cách đảo Song Tử Tây khoảng 30 hải lý, anh Trần Văn Minh trong quá trình thu lưới, bị cây gỗ trên lưới văng ra, đập vào vùng thái dương bên phải và đã tự chữa trị nhưng không khỏi.

[Quảng Nam: Tàu Cảnh sát biển 8002 xuyên bão số 5 cứu nạn ngư dân]

Chiều 10/12, anh Minh được ông Võ Trung, người cùng địa phương làm chủ tàu và các thành viên khác trên tàu đưa vào đảo Song Tử Tây, trong tình trạng bị sưng nề vùng thái dương bên phải, đau đầu, buồn nôn và nôn nhiều, tiếp xúc chậm.

Các y, bác sỹ bệnh xá đảo Song Tử Tây đã thăm khám và hội chẩn với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, xác định anh Trần Văn Minh bị chấn thương sọ não do tai nạn lao động ngày thứ 3.

Sau đó, các y, bác sỹ đã tổ chức điều trị cho bệnh nhân theo phác đồ để bệnh nhân thở oxy, truyền dịch, lợi tiểu bổ sung điện giải và theo dõi sát tri giác của bệnh nhân.

Quá trình tiếp nhận và cấp cứu ngư dân, cán bộ, chiến sỹ của đảo chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Quân y của đảo đã test nhanh COVID-19 cho bệnh nhân và các thuyền viên trên tàu cá, kết quả đều âm tính./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục