Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiểm tra tại Địa điểm kinh doanh của tài khoản Faceboock Thảo Trần (đang bán hàng trực tiếp trên mạng xã hội).

Kiểm tra thực tế tại nơi bán hàng phát hiện rất nhiều hàng hóa (giầy dép, túi xách, kính mắt, mỹ phẩm, thực phẩm,…) trên bao bì có in chữ nước ngoài, trong đó, có một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của các thương hiệu lớn.

Người đang sử dụng và là đại diện tài khoản Facebook Thảo Trần là ông Trần Đức Cương, cư trú tại địa chỉ số nhà 145, đường Hoàng Diệu, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Qua quá trình khám đã phát hiện có 109 loại hàng hóa với tổng số 57.915 đơn vị hàng hóa gồm 101 loại với 56.394 đơn vị hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ như giày dép, ba lô, túi xách, ví nữ, dây lưng, kính thời trang...; 8 loại với 1.521 đơn vị hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu như túi xách, thắt lưng, đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng và 811 mã đơn hàng đã được đóng gói chờ chuyển phát.

[Phát hiện, kiểm tra đột xuất kho hàng lậu lớn tại Lào Cai]

Tại thời điểm khám phát hiện toàn bộ những mặt hàng trên bao bì có in chữ nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường theo quy định.

Đội Quản lý thị trường số 5 đã ra Quyết định tạm giữ, lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện, theo thủ tục hành chính và niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên…

Kho hang lau tai Lao Cai chua hang chuc nghin mat hang khong xuat xu hinh anh 1Có tới hàng trăm mặt hàng tại kho hàng lậu. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Hiện nay, chủ hàng hóa của kho hàng tại số nhà 145, đường Hoàng Diệu, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vẫn chưa có mặt để làm việc với cơ quan chức năng.

Trước đó, như tin TTXVN đã đưa, vào chiều 7/7, Cục nghiệp vụ (Tổng cục Quản lý thị trường) Cục A05 và K02 (Bộ Công an), Cục Hải quan tỉnh Lào Cai, Công an thành phố Lào Cai đã tiến hành “đột kích,” kiểm tra kho hàng lớn tại số nhà 145, đường Hoàng Diệu, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai và phát hiện số lượng hàng hóa lớn không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang được tập kết tại đây để bán qua mạng./.

Hồng Ninh (TTXVN/Vietnam+)