Khoảng 100 quả rocket được bắn từ Dải Gaza nhằm vào Nam Israel

Khoảng 100 quả rocket đã được bắn từ Dải Gaza nhằm vào một số khu vực ở miền Nam Israel nhưng hệ thống phòng thủ Vòm sắt đã đánh chặn hàng chục quả rocket trên.
(Nguồn: Getty Images)
(Nguồn: Getty Images)

Tân Hoa xã ngày 4/5 đưa tin, khoảng 100 quả rocket đã được bắn từ Dải Gaza nhằm vào một số khu vực ở miền Nam Israel.

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, hệ thống phòng thủ Vòm sắt đã đánh chặn hàng chục quả rocket kể trên.

Sau khi có thông tin về vụ nã rocket, còi báo động liên tục được gióng lên trên toàn khu vực miền Nam Israel, các tuyến đường, bãi biển và công viên quốc gia cũng đã đóng cửa trong khi các trận đá bóng cũng đã bị hủy.

IDF cũng xác nhận đã điều các xe tăng tấn công vào các địa điểm quân sự của phong trào Hamas và tiến hành không kích nhằm vào 2 địa điểm phóng rocket trên Dải Gaza.

[Israel đáp trả hàng chục quả rocket từ Dải Gaza bắn sang]

Cơ quan Y tế dải Gaza cho biết một người đã thiệt mạng và một số người bị thương trong các vụ tấn công đáp trả của Israel. Trong khi đó, phía Israel không có báo cáo về thương vong.

Trước đó, ngày 3/5, hai binh lính Israel cũng đã bị thương trong các cuộc tuần hành hằng tuần của người Palestine gần hàng rào biên giới Israel-Palestine.

Lực lượng Không quân Israel sau đó cũng đã không kích nhằm vào một số vị trí của Hamas ở miền Nam Dải Gaza khiến 3 người thiệt mạng.

Trước tình hình leo thang xung đột trong khu vực, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu dự định tổ chức cuộc họp tham vấn với lãnh đạo các cơ quan an ninh quốc gia.

Hãng tin AFP (Pháp) dẫn một nguồn tin cho biết Ai Cập đang tham gia vào các cuộc thảo luận tháo gỡ tình hình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục