Israel phát triển thiết bị bay không người lái đối phó với Gaza

Công nghệ mới này có thể giúp Israel đối phó với những loại bóng bay được thả từ Dải Gaza của Palestine bay vào các khu định cư Israel ở gần khu vực biên giới.
Israel phát triển thiết bị bay không người lái đối phó với Gaza ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: calcalistech.com)

Viện Công nghệ Israel (Technion) ngày 29/4 thông báo một nhóm nhà nghiên cứu Israel đã phát triển một thiết bị bay không người lái tự hành, tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng phát hiện và phá hủy các bóng bay mang chất nổ và chất gây cháy.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, công nghệ mới này có thể giúp Israel đối phó với những loại bóng bay được thả từ Dải Gaza của Palestine bay vào các khu định cư Israel ở gần khu vực biên giới.

Các bóng bay này chứa đầy khí heli, được gắn với các mồi lửa như giẻ cháy, gây ra thiệt hại lớn cho các cánh đồng nông nghiệp và nhiều khu rừng tại khu vực này. Một số bóng bay mang theo chất nổ như bom ống hay lựu đạn phân mảnh.

Loại thiết bị bay không người lái này được gắn camera đằng trước cùng thuật toán tiên tiến có thể phát hiện các bóng bay, theo dõi và phá hủy một cách chính xác và hiệu quả.

Ưu điểm chính của công nghệ mới này là thiết bị đơn giản với giá thành chỉ khoảng 100 USD và không cần thêm các thiết bị phần cứng nào khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ trao đổi với các bên trung gian Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar và Liên hợp quốc về giai đoạn 2 của kế hoạch Gaza. (Ảnh: TTXVN phát)

Mỹ thúc đẩy thực hiện kế hoạch hòa bình Gaza

Giữa lúc xung đột tại Gaza tiếp diễn, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ đã gặp gỡ các bên trung gian tại Cairo để đẩy nhanh kế hoạch hòa bình trước sức ép từ Hamas và liên minh 8 nước Hồi giáo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tái khẳng định quyền kiểm soát eo biển Hormuz

Cố vấn chính trị của Đại giáo chủ Iran nêu điều kiện để mở lại eo biển này, trong đó có việc chấm dứt chiến tranh và “hành động gây hấn” nhằm vào Iran và các đồng minh ở Liban, Palestine, Yemen, Iraq.