Khoi to nu thu quy o Quang Binh tham o gan 6,5 ty dong hinh anh 1Cơ quan chức năng đọc lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy Linh. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Quảng Bình) cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy Linh (sinh năm 1989, trú tại Tổ dân phố 6, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) về hành vi Tham ô tài sản, quy định tại khoản 4, Điều 353 - Bộ luật Hình sự 2015.

Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu từ cơ quan Công an Quảng Bình, năm 2021, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình liên kết với Trường Đại học Sư phạm-Đại học Huế tổ chức các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và liên kết với các trường ffại học để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1-5/2021, Trung tâm Giáo dục thường xuyên của tỉnh giao cho các giáo viên của đơn vị thực hiện tiếp cận, mời các học viên đến học tập tại trung tâm và tiến hành thu học phí rồi giao nộp cho thủ quỹ đơn vị là Nguyễn Thị Thùy Linh quản lý và thực hiện các thủ tục chi trả các trường liên kết đào tạo theo quy định.

[Tham ô 74 tỷ đồng, nguyên trưởng quỹ ngân hàng bị phạt tù chung thân]

Sau khi thu được tiền, lợi dụng vị trí công tác, Nguyễn Thị Thùy Linh chỉ nộp một phần vào tài khoản của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình, số tiền còn lại được đối tượng sử dụng vào mục đích cá nhân.

Theo khai nhận ban đầu, toàn bộ số tiền còn lại gần 6,5 tỷ đồng không được Nguyễn Thị Thùy Linh nhập vào quỹ tiền mặt, không được nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của đơn vị theo chỉ đạo của Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình. Linh đã chiếm đoạt số tiền này để tiêu xài cá nhân và đầu tư tài chính.

Hiện tại, vụ việc đang được cơ quan Công an Quảng Bình tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Võ Dung (TTXVN/Vietnam+)