Khởi tranh Giải vô địch bóng ném thế giới năm 2013

Ngày 11/1, Giải vô địch bóng ném thế giới 2013 đã chính thức khởi tranh tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, với 24 đội tranh tài.
Ngày 11/1, Giải vô địch bóng ném thế giới 2013 đã chính thức khởi tranhtại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, với 24 đội tranh tài tìm kiếm một cái têncuối cùng đoạt vinh quang trong trận chung kết sẽ được tổ chức ngày 27/1.
 
Đây là lần đầu tiên, Tây Ban Nha đăng cai giải và đội chủ nhà là một ứngcử viên sáng giá bên cạnh những tên tuổi truyền thống của làng bóng ném thế giớilà Nga, Đức, Ba Lan và Croatia.
 
Giải sẽ bắt đầu bằng vòng bảng với 24 đội chia thành 4 bảng. Các trận đấuđược tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Tây Ban Nha. Bốn đội đứngđầu mỗi bảng sẽ lọt vào vòng loại trực tiếp và sau đó là các vòng tứ kết, bánkết và chung kết.
 
Các đội chủ nhà vẫn thường trình diễn xuất sắc tại Giải vô địch bóng némthế giới với 4 trong số 5 giải gần đây, nước đăng cai đều góp mặt ở Top 4.
 
Ở các giải năm 2007 và 2011, các chủ nhà Đức và Pháp đều đăng quang./.
 
(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

U23 Việt Nam nắm quyền tự quyết cho tấm vé tứ kết U23 châu Á 2026. (Nguồn: AFC)

Kịch bản đưa U23 Việt Nam thẳng tiến tứ kết U23 châu Á 2026

U23 Saudi Arabia thi đấu trên sân nhà và được xếp nhóm cạnh tranh vô địch, nhưng giờ đây họ đang đứng trước nguy cơ bị loại sau trận thua 2-3 trước U23 Jordan. Để có thể giành quyền đi tiếp, U23 Saudi Arabia buộc phải giành chiến thắng trước U23 Việt Nam trong trận cầu "sinh tử" ở lượt cuối bảng A.