Khong khi nao nuc don Tet cong dong mung Xuan Binh Than o Anh hinh anh 1Đại sứ Nguyễn Văn Thảo chúc Tết kiều bào tại Anh. (Ảnh: Đỗ Sinh-Như Mai/Vietnam+)

Ngày 31/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã tổ chức Tết Cộng đồng chào Xuân Bính Thân.

Hơn 300 kiều bào, doanh nhân và đại diện du học sinh và nhiều bạn bè Anh thân thiết đã tới tham dự.

Trong không khí vui tươi mừng Đảng, mừng Xuân của dân tộc, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Văn Thảo phấn khởi thông báo trong năm qua với sự cố gắng của toàn thể đồng bào, trong đó có đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong quá trình hội nhập và phát triển.

Môi trường hòa bình, sự ổn định chính trị và an ninh xã hội tiếp tục được giữ vững. Kinh tế tăng trưởng khá. Quan hệ đối ngoại tiếp tục được mở rộng và đi vào chiều sâu.

Việt Nam tiếp tục chủ động tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, trong năm qua đã ký kết các thỏa thuận thương mại lớn như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu, đóng góp tích cực vào việc hình thành Cộng đồng ASEAN.

Đặc biệt, trong tuần qua, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo cho biết Đại hội đã nhìn lại một cách toàn diện quá trình đổi mới, mở cửa 30 năm qua, theo đó đánh giá nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng có ý nghĩa lịch sử.

Sức mạnh tổng hợp được tăng cường. Vị thế quốc tế ngày càng được nâng cao. Đại hội đã thể hiện rõ quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia, đưa ra nhiều chủ trương quan trọng để xây dựng đất nước ngày càng phát triển theo hướng hiện đại và bền vững.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII cũng khẳng định tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc để phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực nhằm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tôn trọng sự khác biệt không trái với lợi ích chung của quốc gia; đề cao tinh thân dân tộc, truyền thống tương thân tương ái của người Việt bất kể ở trong hay ngoài nước.

Thời gian tới, Nhà nước sẽ ban hành các cơ chế chính sách để hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào định cư ở nước ngoài ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, góp phần tăng cường hợp tác hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới.

Bước sang năm mới 2016, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đề nghị bà con kiều bào và các sinh viên cùng tiếp tục nỗ lực làm việc, học tập tốt, góp phần công sức và trí tuệ của mình nhằm củng cố đoàn kết trong cộng đồng; hội nhập tích cực với xã hội nước sở tại, cùng nhau quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, năng động và thân thiện, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt-Anh.

Thay mặt bà con kiều bào, Chủ tịch Hội Người Việt tại Anh, ông Lương Sơn Thành, đã cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam đã luôn đồng hành trong các hoạt động gắn kết kiều bào với quê hương, khẳng định sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình vì cộng đồng làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của kiều bào ta tại Anh.

Tết Cộng đồng chào Xuân Bính Thân diễn ra trong không khí rộn rã tiếng cười.

Bà con kiều bào cùng những người bạn Anh thân thiết đã cùng nhau thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Tết cổ truyền và lắng nghe các ca khúc chào mùa Xuân mới qua sự thể hiện các các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Anh./.
(TTXVN/Vietnam+)