Người biểu tình Palestine chạy trốn khỏi khu vực hơi cay trong cuộc xung đột với binh lính Israel tại biên giới Gaza-Israel ngày 15/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo AFP, ngày 18/5, theo một bản sao ''mà hãng tin AFP có được'', Kuwait đã cho lưu hành bản dự thảo nghị quyết tới 14 nước thành viên khác trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong đó kêu gọi cử "một phái bộ bảo vệ quốc tế" tới khu vực Gaza để bảo vệ dân thường Palestine.

Dự thảo nghị quyết "kêu gọi áp dụng các biện pháp để đảm bảo sự an toàn và bảo vệ người dân Palestine," đồng thời kêu gọi "cử một phái bộ bảo vệ quốc tế."

[LHQ họp phiên đặc biệt về tình hình nhân quyền tại Palestine]

Dự thảo trên được ban hành vài ngày sau khi hồi đầu tuần, 60 người Palestine đã thiệt mạng trong cuộc bạo loạn giữa người Palestine với các lực lượng an ninh Israel ở biên giới Gaza-Israel.

Cùng ngày, một phóng viên AFP đưa tin, hàng nghìn người đã tuần hành tại thành phố Istanbul, theo lời kêu gọi của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan, nhằm thể hiện tình đoàn kết với người dân Palestine và lên án Israel sau vụ đụng độ hồi đầu tuần tại biên giới Gaza./.