Sáng 2/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng và Công an huyện Lâm Hà đã bắt quả tang hai vụ vận chuyển và mua bán, tàng trữ trái phép khối lượng lớn chất ma túy với tổng khối lượng ma túy thu được từ hai vụ là 1,4 kg.

Khoảng 20 giờ 40 phút ngày 1/5, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng bắt quả tang Phạm Thị Ánh (38 tuổi, trú tại Tổ 32, Quốc lộ 20, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) đang điều khiển xe môtô hiệu Wave S màu đỏ biển kiểm soát 30K3-0590 theo hướng từ đường liên thôn ra Quốc lộ 20, trên xe có treo 1 túi nilông, bên trong có 2 hộp chữ nhật đều chứa chất bột màu trắng dạng nén nghi là ma túy.

Ánh khai đây là loại heroin Ánh mua lại của một phụ nữ tên Vân, quê ở Nghệ An tại đoạn đường bêtông thuộc thôn Chi Rông, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng với giá 540 triệu đồng.

[Bộ đội Biên phòng Nam Định bắt kẻ mang theo 4.000 viên ma túy]

Theo lời khai của Ánh, người phụ nữ giao ma tuý là người Ánh gặp lần đầu.

Cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đã tổ chức giám định xác định đây đúng là heroin. Mỗi bánh heroin trên có trọng lượng 350 gr.

Ngay sau đó, vào khoảng 23 giờ cùng ngày, tại trước nhà nghỉ Tường Loan (Tổ dân phố chợ Thăng Long, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà), Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an Lâm Hà đã bắt quả tang hai đối tượng là Nguyễn Thị Phương (46 tuổi, thường trú tại xã Mỹ Thành, tỉnh Nghệ An; tạm trú tại huyện Châu Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) và Nguyễn Văn Hương (44 tuổi, đối tượng khai cùng hộ khẩu và nơi cư trú với Phương) đang điều khiển xe môtô hiệu Air Blade màu đen bạc, biển kiểm soát 72G1-41774 có treo 2 khối hình chữ nhật, bên trong đều có chứa chất màu trắng dạng nén nghi là ma túy.

Qua giám định, lực lượng chức năng xác định đây chính là heroin, mỗi bánh có trọng lượng 350gr.

Bước đầu, Phương khai nhận vận chuyển thuê số ma túy trên từ Nghệ An vào Đà Lạt với giá 10 triệu đồng.

Đây là chuyên án đã được Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy xác định và theo dõi từ trước đó và đã phá án thành công.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục lấy lời khai, làm rõ các hành vi phạm tội của từng đối tượng để mở rộng điều tra và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)