Lam Dong: Xu phat 3 truong hop do rac sai quy dinh, gay roi trat tu hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)

Ngày 5/5, Công an phường 3, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đang làm việc với 2 đối tượng có hành vi gây rối trật tự và xâm hại sức khỏe đối với chị H.T.H - nhân viên Công ty vệ sinh môi trường Đà Lạt.

Sự việc xảy ra khi chị H.T.H nhắc nhở một phụ nữ đổ rác sai giờ quy định.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 6 giờ ngày 3/5, chị Cao Thị Huyền (39 tuổi, nhân viên một công ty kinh doanh có trụ sở tại đầu đường Ba tháng Tư, phường 3, thành phố Đà Lạt) đem 3 túi rác bỏ vào thùng đựng rác và 1 túi ở ngoài thùng rác tại gần công ty của mình.

Khi đó, chị H.T.H là nhân viên Công ty vệ sinh môi trường Đà Lạt đã phát hiện và nhắc nhở chị Cao Thị Huyền không được bỏ rác vì giờ quy định đổ rác tại khu vực này là từ 17-19 giờ hằng ngày.

[Xử phạt các hành vi xả rác qua camera: Cần cụ thể hóa quy định]

Lúc đó, nhân viên bảo vệ của công ty trên là Nguyễn Đình Phước đã ra chửi mắng, đồng thời 2 lần đá vào đùi và 1 lần dúi vào sau lưng chị H.T.H.

Cùng thời điểm, anh Phạm Hoàng Tuấn (39 tuổi là chồng chị Cao Thị Huyền) đứng ở gần đó cũng chạy qua và dúi 2 cái vào lưng chị H.T.H. Toàn bộ diễn biến sự việc này đã được camera an ninh ghi lại.

Vào chiều 4/5, vợ chồng Phạm Hoàng Tuấn và Cao Thị Huyền được triệu tập đến trụ sở Công an phường 3 để làm rõ hành vi hành hung nữ nhân viên Công ty môi trường thành phố Đà Lạt.

Tại buổi làm việc, cả 2 người đã nhận rõ hành vi sai trái của mình. Trên cơ sở đó, Công an Phường 3 đã yêu cầu đại diện doanh nghiệp nơi chị Cao Thị Huyền làm việc cam kết chỉ cho nhân viên đổ rác đúng giờ quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Cùng ngày 4/5, Ủy ban Nhân dân phường 3 cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1,5 triệu đồng đối với chị Cao Thị Huyền do đã thực hiện hành vi đổ rác không đúng quy định.

Theo đại diện Công an phường 3, do Nguyễn Đình Phước bỏ trốn nên đến ngày 5/5, Công an phường mới triệu tập được cả 2 người đàn ông trong vụ việc trên đến làm việc để xử lý về hành vi gây rối trật tự và xâm hại sức khỏe đối với chị H.T.H.

Do mức độ thiệt hại chưa tới mức xử lý hình sự nên Nguyễn Đình Phước sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe.

Theo quy định, hành vi này bị xử phạt từ 2-3 triệu đồng. Còn Phạm Hoàng Tuấn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự; mức xử phạt theo quy định từ 200.000-500.000 đồng.

Trước đó, qua camera an ninh và phát hiện trực tiếp, Ủy ban Nhân dân các phường và thành phố Đà Lạt đã nhiều lần ra văn bản, xử phạt các trường hợp xả rác bừa bãi, đổ rác không đúng nơi quy định. Đây là hành động cương quyết của thành phố Đà Lạt trong việc lập lại trật tự quản lý, bảo vệ môi trường tại thành phố du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế này./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)