Lãnh đạo bộ, ngành của Lào chúc mừng ngày thành lập ĐCS Việt Nam

Lãnh đạo các bộ, ngành của Lào tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành trung ương khóa mới, Việt Nam sẽ vượt qua những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, giành được nhiều thành tựu mới to lớn hơn.
Lãnh đạo bộ, ngành của Lào chúc mừng ngày thành lập ĐCS Việt Nam ảnh 1Ông Thongsalith Mangnomek, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào tặng hoa chúc mừng Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Lào bà Trịnh Thị Tâm. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Ngày 3/2, lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành và đoàn thể của Lào đã đến Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Vientiane để chúc mừng 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Nhân dân Cách mạng Lào Thongsalith Mangnomek; Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Thongsavane Phomvihane; Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Somdy Bounkhoun…. đã chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng và Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã giành được trong 91 năm qua, đặc biệt là trong 53 năm Đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lãnh đạo các bộ, ban, ngành của Lào đều khẳng định Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam dù ở hai nước, nhưng đều có chung nguồn gốc từ Đảng Cộng sản Đông Dương, cùng chung nguồn cội, lý tưởng và là nguồn gốc của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Lào-Việt Nam; khẳng định dù tình hình khu vực và thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, song Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào sẽ tiếp tục làm hết sức mình để duy trì, vun đắp và tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đã được các lãnh đạo tiền bối như Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong kính yêu xây dựng, cùng nhau dày công vun đắp và được bảo vệ bằng xương máu của biết bao thế hệ chiến sỹ hai nước sau này và nay đã trở thành tài sản chung vô giá, là quy luật tồn tại và phát triển của hai nước và là một trong nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng mỗi nước.

[Tổng Bí thư Lào chúc mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII]

Chúc mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII, lãnh đạo các bộ, ngành của Lào tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành trung ương khóa mới, Việt Nam sẽ vượt qua những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, giành được nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa và hoàn thành các mục tiêu đã được thông qua tại đại hội lần này.

Lãnh đạo bộ, ngành của Lào chúc mừng ngày thành lập ĐCS Việt Nam ảnh 2Ông Somdy Bounkhoun, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào tặng hoa chúc mừng Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Trịnh Thị Tâm. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, lãnh đạo các bộ, ngành của Lào mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tiếp tục là cầu nối, thúc đẩy quan hệ giữa các bộ, ngành hai nước, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng mỗi nước.

Cảm ơn lãnh đạo các bộ, ngành của Lào, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, bà Trịnh Thị Tâm khẳng định mọi thắng lợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong suốt những năm tháng qua đều gắn với sự ủng hộ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em; cam kết Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và các cơ quan bên cạnh luôn nỗ lực để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước, từ đó góp phần vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam-Lào.

Dự kiến, vào chiều cùng ngày sẽ tiếp tục có nhiều đoàn đại diện cho các bộ, ban, ngành của Lào đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào chúc mừng 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục