Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với các đại biểu và cầu thủ đội tuyển bóng đá nam U23 dự buổi gặp mặt. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Chiều 30/1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gặp mặt Ban huấn luyện và các cầu thủ Đội tuyển U23 Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, chúc mừng thành tích xuất sắc của Đội tuyển U23 Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng, ghi nhận thành tích mà Đội tuyển U23 Việt Nam đạt được, trong đó có sự đóng góp của các cầu thủ đang là thành viên các câu lạc bộ bóng đá của Thủ đô. Đội tuyển U23 Việt Nam đã mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Ông Nguyễn Đức Chung khẳng định với ngôi vị á quân vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á, tất cả các cầu thủ đã mang lại niềm tin, đáp ứng sự mong đợi của người dân cả nước và người dân Thủ đô. Trong thành công chung của Đội tuyển U23 Việt Nam lần này có sự đóng góp không nhỏ của Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội với 9 cầu thủ cho Đội tuyển U23 Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định khen thưởng đột xuất và thưởng tiền cho Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và vận động viên của thành phố Hà Nội tham gia giải theo quy định. Theo đó, mỗi vận động viên của Đội tuyển U23 Việt Nam được thưởng 20 triệu đồng. Các vận động viên của Hà Nội tham gia đội tuyển được thưởng 50 triệu đồng, đồng thời theo quy định của thành phố, các cầu thủ của Hà Nội được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố thưởng thêm 17,5 triệu đồng.

Thay mặt toàn thể Đội tuyển U23 Việt Nam, huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo cảm ơn sự đón tiếp cũng như sự giúp đỡ của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, các bộ ngành, Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và người hâm mộ trong suốt thời gian qua.

Ông Park Hang Seo cho rằng để có được huy chương bạc của Giải bóng đá U23 châu Á một phần là nhờ sự cổ vũ, tình yêu thương của tất cả người dân Việt Nam nói chung, người dân Hà Nội nói riêng đã dành cho đội tuyển. Khi xuống sân bay thấy hàng vạn người hâm mộ đón đội tuyển về thành phố Hà Nội, ông đã cảm nhận được tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam là rất lớn, ông cũng sẽ nỗ lực dẫn dắt các cầu thủ Việt Nam để đáp ứng được sự kỳ vọng về bóng đá của người dân cả nước.../.