Lat thuyen cho nguoi di cu o Colombia, nhieu nguoi chet va mat tich hinh anh 1(Nguồn: biobiochile.cl)

Ít nhất 7 người di cư đã thiệt mạng và 23 người mất tích khi thuyền chở những người này chìm tại Vịnh Uraba, thuộc Biển Caribbe, ngoài khơi phía Tây Bắc Colombia. Trong số nạn nhân thiệt mạng có 1 trẻ em,

Người đứng đầu thị trấn ven biển Acandi của Colombia, Lilia Cordoba cho biết thuyền trên chở 18 người lớn và 14 trẻ em đã bị sóng đánh chìm rạng sáng 28/1.

Chiếc thuyền gặp nạn là một trong số 4 thuyền hơi cao su chở người di cư khởi hành cùng ngày từ bờ biển Capurgana, Tây Bắc Colombia và dự kiến đến Panama. Hai người may mắn sống sót cho biết những thuyền này đều chở quá tải.

[Cứu được 16 người trong vụ đắm thuyền ngoài khơi Djibouti]

Quân đội Colombia cho biết đã tìm thấy 7 thi thể nạn nhân dọc bờ biển ở khu vực phía Tây Choco trong hai ngày 29 và 30/1. Những người di cư được cho là người châu Phi.

Vịnh Uraba là một trong những điểm trung chuyển chính đối với những người di cư từ châu Phi, châu Á và Haiti tìm cách vượt biển Caribbe đến Mỹ.

Kể từ đầu năm đến nay, quân đội Colombia đã cứu được 84 người và tìm thấy 13 thi thể từ những thuyền chở người di cư gặp nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)