LHQ: It nhat 350.000 nguoi thiet mang trong cuoc chien tai Syria hinh anh 1Trẻ em xếp hàng nhận thực phẩm cứu trợ tại một trại tị nạn ở tỉnh Aleppo, Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/9, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc cho hay đã có ít nhất 350.209 người thiệt mạng trong cuộc chiến kéo dài một thập kỷ qua tại Syria, đồng thời nhận định con số này thấp hơn thực tế.

Trong báo cáo đầu tiên kể từ năm 2014 về số người thiệt mạng tại Syria, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc cho biết số liệu trên bao gồm cả lực lượng tham chiến và dân thường, nhưng chỉ thống kê khi có họ tên đầy đủ, cũng như ngày và địa điểm thiệt mạng.

[Syria: Xung đột dữ dội gây nhiều thương vong ở tỉnh Daraa]

Theo Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet, "trên cơ sở đó, chúng tôi đã thống kê được danh sách 350.209 cá nhân có danh tính thiệt mạng trong cuộc xung đột tại Syria từ tháng 3/2011-3/2021."

Trong số này, cứ một trong 13 nạn nhân là phụ nữ hoặc trẻ em.

Bà Bachelet đánh giá con số này chỉ là tối thiểu có thể được xác nhận và chắc chắn là thấp hơn so với thực tế. Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc hiện đang cố gắng tìm cách đưa ra một bức tranh toàn diện hơn về vấn đề này./.

(Vietnam+)