Nhóm tay súng cực đoan tấn công khiến 19 binh sỹ Syria thiệt mạng

Một nhóm tay súng cực đoan hoạt động tại Tây Bắc Syria đã tấn công và chiếm giữ hai ngôi làng trong khu vực, gây thiệt hại cho lực lượng Chính phủ Syria.
Nhóm tay súng cực đoan tấn công khiến 19 binh sỹ Syria thiệt mạng ảnh 1Binh sỹ Syria. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 8/6, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một nhóm tay súng cực đoan hoạt động tại Tây Bắc Syria đã tấn công và chiếm giữ hai ngôi làng trong khu vực, gây thiệt hại cho lực lượng Chính phủ Syria.

Theo SOHR, nhánh phiến quân Hurras al-Deen đã tấn công và giành quyền kiểm soát làng Al-Fatatra và làng Al-Manara, tỉnh Hama.

Hurras al-Deen là một nhánh phiến quân quy mô nhỏ nhưng hoạt động rất mạnh do các thành viên trung thành với al-Qeada dẫn đầu.

Các vụ dụng độ này khiến 19 binh lính chính phủ và 6 tay súng của nhánh phiến quân thiệt mạng.

[Phiến quân Syria tấn công tòa nhà chính phủ ở Daraa, sát hại 9 người]

Khu vực xảy ra đụng độ thuộc vùng Idlib hiện do phiến quân và các nhóm tay súng cực đoan kiểm soát và đây cũng là địa bàn hoạt động cuối cùng của phiến quân trên lãnh thổ Syria.

Tình hình chiến sự tại khu vực tạm lắng kể từ khi hai bên đạt thỏa thuận ngừng bắn hôm 6/3 vừa qua.

Theo thỏa thuận ngừng bắn được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ, quân đội Chính phủ Syria đã không triển khai các cuộc không kích trong khu vực này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Binh sỹ Iran gác bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ cân nhắc ép Iran nhượng bộ cả vấn đề tên lửa và lực lượng ủy nhiệm

Chính quyền Mỹ đang thảo luận liệu một thỏa thuận tiềm năng với Iran chỉ nên đề cập đến chương trình hạt nhân hay nên mở rộng ra cả vấn đề tên lửa và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran. 
Hôm 20/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran có tối đa 15 ngày để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.