Liên minh châu Âu bị S&P xếp hạng tín dụng xấu

Ngày 7/12, hãng xếp hạng tín dụng quốc tế S&P đã đặt xếp hạng tín dụng của Liên minh châu Âu vào triển vọng tiêu cực.
Theo Tân Hoa Xã, ngày 7/12, hãng xếp hạng tín dụng quốc tế S&P đã đặtxếp hạng tín dụng của Liên minh châu Âu vào triển vọng tiêu cực.

Lý do mà S&P đưa ra chủ yếu là lo ngại năng lực phát hành công trái huyđộng vốn sau này của các nước khu vực đồng euro và Liên minh châu Âucó thể bị tác động, trong bối cảnh vấn đề chính trị, tài chính vàtiền tệ của khu vực đồng euro ngày càng xấu đi.

Hiện nay, Hãng S&P xếp hạng tín dụng "AAA" cho Liên minh châu Âu, đặtvào triển vọng tiêu cực có nghĩa là trong 90 ngày tới có 50% khả nănghạ bậc xếp hạng ./.

Anh Minh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tiền kỹ thuật số. Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Bước đi quan trọng trong quản lý rủi ro tài sản số

Trước bối cảnh thị trường tài sản số phát triển mạnh mẽ, việc thí điểm sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ở Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là một bước đi quan trọng trong quản lý rủi ro tài sản số.