Lien quan Arab tan cong cac vi tri quan su cua Houthi o Yemen hinh anh 1Khói bốc lên sau một vụ không kích của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu nhằm vào các mục tiêu của phiến quân Houthi ở khu vực Algevinh thuộc tỉnh Marib (Yemen), hồi tháng 4/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn nguồn truyền thông khu vực Trung Đông cho biết ngày 8/9 các máy bay chiến đấu của liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu đã tấn công một số địa điểm quân sự của lực lượng Houthi ở thành phố Taiz, miền Nam Yemen.

Theo nguồn tin trên, các vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thành phố Taiz đông dân cư trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 4 giờ sáng ngày 8/9, sau khi các máy bay chiến đấu của liên quân Arab nã tên lửa vào sân bay thành phố Taiz, một căn cứ phòng không, các hầm chứa tên lửa và đạn dược và một số địa điểm khác do Houthi kiểm soát ở vùng rìa phía Đông thành phố Taiz.

Các video trên mạng xã hội cho thấy những quả cầu lửa và khói bốc lên từ các vị trí bị tấn công.

[Giao tranh ác liệt tại Yemen khiến gần 80 người thiệt mạng]

Tờ Arab News của Saudi Arabia dẫn lời Đại tá Abdul Basit Al-Baher của quân đội Yemen cho biết, các thông tin tình báo ban đầu chỉ ra rằng các cuộc không kích của liên quân đã phá hủy các kho chứa đạn và tên lửa, các ụ pháo, một số bệ phóng tên lửa và một trung tâm chỉ huy của Houthi.

Các cuộc không kích nhằm vào các địa điểm quân sự do Houthi kiểm soát ở thành phố Taiz là đợt không kích lớn nhất trong nhiều năm qua.

Ông cho biết thêm trong vài năm qua, Houthi đã sử dụng các khu vực do lực lượng này kiểm soát ở Taiz để tấn công Saudi Arabia và các khu vực do chính phủ kiểm soát ở Yemen bằng tên lửa và máy bay không người lái chứa chất nổ.

Thành phố Taiz là nơi diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt nhất giữa quân đội Chính phủ Yemen và lực lượng Houthi kể từ đầu năm 2015.

Từ các vị trí ở các vùng ven, lực lượng Houthi đã bao vây Taiz và pháo kích vào trung tâm thành phố này nhằm làm suy yếu lực lượng chính phủ đang bảo vệ thành phố./.

(TTXVN/Vietnam+)