Liên tiếp xảy ra nổ lớn gây thương vong ở miền Bắc Afghanistan

Tại một thánh đường Hồi giáo dòng Shi'ite ở thành phố Mazar-i-Sharif, thủ phủ của tỉnh Balkh, ít nhất 30 tín đồ đã thiệt mạng và 80 người khác bị thương.
Liên tiếp xảy ra nổ lớn gây thương vong ở miền Bắc Afghanistan ảnh 1Điều trị cho người bị thương trong vụ nổ bom ở Thánh đường Hồi giáo thành phố Mazar-i-Sharif, ngày 21/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Afghanistan đưa tin ít nhất 34 người đã thiệt mạng và 102 người khác bị thương trong 2 vụ nổ xảy ra liên tiếp ở miền Bắc nước này trong ngày 21/4.

Tại một thánh đường Hồi giáo dòng Shi'ite ở thành phố Mazar-i-Sharif, thủ phủ của tỉnh Balkh, ít nhất 30 tín đồ đã thiệt mạng và 80 người khác bị thương.

Các nhân chứng cho biết vụ nổ xảy ra bên trong thánh đường Seh Dokan khi các tín đồ đang cầu nguyện. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận là thủ phạm gây ra vụ nổ này.

[Nổ tại thánh đường Hồi giáo ở Afghanistan, gần 70 người thương vong]

Khoảng 15 phút sau đó, vụ nổ thứ 2 xảy ra tại tỉnh Kunduz lân cận, khiến 4 người thiệt mạng và 22 người khác bị thương, khi một đoàn xe chở binh sỹ cán trúng một quả bom đặt ở bên đường.

Trước đó, ngày 19/4 đã xảy ra 2 vụ nổ ở bên ngoài một trường học ở khu vực có đông tín đồ Hồi giáo dòng Shiite sinh sống ở thủ đô Kabul, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương.

Cộng đồng người thiểu số Hazara theo Hồi giáo dòng Shiite chiếm 10-20% dân số 38 triệu người ở Afghanistan. Cộng đồng này lâu nay vẫn là mục tiêu tấn công của IS và các nhóm vũ trang Hồi giáo dòng Sunni khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục